X21 không có cảm biến dấu vân tay rõ ràng, ít nhất là cho đến khi bạn nhặt nó lên. Công nghệ quét trong màn hình chỉ hoạt động với màn hình OLED – nó có thể làm sáng ngón tay của bạn và đèn nền của màn hình LCD sẽ cản trở – cho phép Vivo rút ra một số thủ thuật gọn gàng để làm nổi bật cảm biến.

Thiết kế của X21 sẽ gây sốc một năm trước, nhưng mọi thứ rất khác trong thế giới iPhone X sau này. Giống như hầu hết các flagship khác của Android trong năm nay, X21 có màn hình chữ nổi với tỷ lệ khung hình cao và một khung bein nhỏ ở phía dưới. Thiết kế cơ bản giống với V9 của Vivo từ đầu năm, mặc dù điện thoại có vật liệu và linh kiện rẻ hơn khá nhiều

Vivo X21 dùng màn hình AMOLED kích thước 6,28″ tỷ lệ 19:9. Phần khuyết phía trên màn hình dùng để đặt loa thoại và camera trước.

Kích thước của phần khuyết có kích thước khá nhỏ chứ không dài như phần khuyết của iPhone X. Ngoài việc mở khóa bằng vân tay, vivo X21 còn hỗ trợ mở khóa bằng gương mặt Face Wake 2.0 thông qua khả năng 3D Mapping giống như iPhone X.

Về cấu hình, vivo X21 dùng chip Snapdragon 660 có tám nhân, xung nhịp 2,2 GHz và có một nhân riêng biệt để phục vụ cho các tác vụ AI. Máy có hai camera sau đặt dọc, 12 MP F1.8 và 5 MP F2.4, một camera trước 12 MP, 6 GB RAM, pin 3.200 mAh và hỗ trợ sạc nhanh. Bộ nhớ trong có hai mức 64 GB và 128 GB, có khe cắm thẻ nhớ microSD.

Bạn có thể không quen thuộc với Vivo, và sự vắng mặt bất ngờ của đội bóng đá Mỹ từ World Cup có nghĩa là  công ty sẽ không xâm nhập vào Mỹ nhiều như mong đợi.

Tuy nhiên, ở những nơi khác trên thế giới, đó là một thương hiệu lớn với thị phần lớn của thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc và Ấn Độ.

Vivo X21 sở hữu thiết kế khá đẹp với cấu trúc khung kim loại kết hợp 2 mặt kính. Phần mặt lưng bóng bẩy cũng như phần khung được thiết kế vát cong mềm mại và tinh tế cho cảm giác cầm nắm dễ chịu thoải mái ôm tay. Máy khá mỏng (chỉ 7,4mm) và nhẹ với trọng lượng 156g.

Điểm nhấn duy nhất ở mặt lưng Vivo X21 UD là cụm camera kép thiết kế lồi, bố trí dọc lệch trái như hầu hết các flagship hiện nay. Cảm biến vân tay 1 chạm đã bị lược bỏ.

 

Sở hữu màn hình đẹp, cân đối tuy nhiên điểm khác biệt ở mặt trước của Vivo X21 UD là việc tích hợp cảm biến vân tay ngay dưới màn hình. Để mở khoá người dùng sẽ nhấn thẳng vào màn hình.

Cảm nhận ban đầu, độ nhạy của cảm biến vân tay dưới màn hình có vẻ hơi chậm hơn so với cảm biến vân tay 1 chạm cũng như mở khoá bằng khuôn mặt. Dù vậy, đây vẫn là một trải nghiệm khác biệt mới mẻ và dự kiến sẽ trở thành xu hướng mới của dòng smartphone trong năm tới.

Vivo không phải là công ty duy nhất bán điện thoại với công nghệ này; Cả Xiaomi và Huawei đều vừa công bố các phiên bản cao cấp của các flagship mới nhất sử dụng các máy quét tương tự. Tuy nhiên rõ ràng Vivo muốn đẩy cao công nghệ này bằng X21.

Vivo X21 đại diện cho việc chạy thử nghiệm chính thống đầu tiên của công nghệ, sử dụng một thành phần cảm biến từ Goodix. Nó không phải là một nguyên mẫu hoặc một phiên bản giới hạn; nó chỉ là một chiếc điện thoại. Và sự thực thì nó đã hoạt động khá tốt. Bạn có thể tin tưởng sử dụng Vivo X21 và hãy xem cách mở màn hình khóa của X21 như là một điểm sáng của công nghệ.

Tìm Vivo X21