Nhìn chung, X-A3 là chiếc máy ảnh gọn nhẹ và thân thiện với người dùng, thích hợp đem theo hàng ngày. Những thay đổi trên X-A3 không làm mất đi dáng vẻ hoài cổ của Fujifilm. Hai phiên bản màu hồng và nâu là những lựa chọn rất phù hợp với người phụ nữ.

[at url=”https://www.lazada.vn/catalog/?q=Fujifilm&_keyori=ss&from=input&spm=a2o4n.campaign.search.go.3de6d3871xYk5N”]Fujifilm [/at] chính thức công bố chiếc [at url=”https://www.lazada.vn/catalog/?q=X-A3&_keyori=ss&from=input&spm=a2o4n.searchlist.search.go.579dc6a1Wqmmzl”]X-A3[/at], chiếc [at url=”https://www.lazada.vn/catalog/?q=Mirrorless&_keyori=ss&from=input&spm=a2o4n.searchlist.search.go.2a69b432Fdelp6″]Mirrorless[/at] thuộc phân khúc phổ thông hướng đến sự thuận tiện trong việc sử dụng với chế độ tự động hoàn toàn, chuyên chụp selfie với màn hình lật 180° và cảm biến độ phân giải cao 24MP.

Về ngoại hình, chiếc máy ảnh này hướng đến sự thời trang với thiết kế hoài cổ và 3 màu cơ bản đen, hồng và nâu. Nhằm tập trung hỗ trợ cho việc chụp selfie, chiếc máy này có màn hình lật ngược 180° với khả năng cảm ứng. Việc này giúp người dùng thao tác với máy nhanh hơn, dễ dàng hơn nhờ khả năng chạm để lấy nét, chạm để zoom và chạm để chụp. Fujifilm cho biết cơ chế lật của màn hình này được thiết kế đẻ khi lật ra trước selfie, người dùng có thể nhìn thấy 100% khung hình, ko bị che khuất như các thiết kế lật bình thường.

thân máy FUJIFILM X-A3

Khác với các đàn anh X-T hay X-Pro với cảm biến X-Trans, dòng X-A được trang bị cảm biến bayer truyền thống với độ phân giải 24MP, dải ISO trải dài từ 200-6400 và có thể mở rộng lên đến 100-25,600. Trái tim của máy là chip xử lý EXR II vốn được trang bị trên X-T1, nhờ đó máy có thể khởi động nhanh trong 0.05 giây, lấy nét trong 0.3 giây và giảm shutter lag còn 0.05 giây.
Hệ thống lấy nét của máy cũng nhanh hơn thế hệ trước với 77 điểm lấy nét toàn khung và 49 điểm lấy nét đơn. Máy không có lấy nét theo pha nhưng tất nhiên chúng ta ko thể yêu cầu quá nhiều ở mức giá này.

Nói đến máy ảnh Fujifilm, không thể không nhắc đến những filter màu được Fuji tích hợp sẵn. Trong X-A3, ngoài các filter cơ bản, hãng còn bổ sung thêm 3 màu phim mới là Pro Neg.Hi, Pro Neg.Std, and Classic Chrome. Dĩ nhiên, chúng ta sẽ thiếu đi màu Acros, vốn chỉ có trên những dòng cao cấp như X-T2 hay XPro2. Máy có thể quay phim FullHD 60fps hoặc24fps cho nhu cầu quay phim phổ thông hằng ngày

Mặc dù là chiếc máy ảnh dành cho những người mới chơi, song X-A3 được trang bị cảm biến  APS-C độ phân giải lên tới 24,2MP, hỗ trợ quay video FHD/60fps, dải ISO 200-6.400 (mở rộng 100-25.600). Ma trận lấy nét trên X-A3 cũng được nâng cấp lên 77 điểm thay vì 49 điểm ở X-A2, tốc độ chụp liên tục của máy là 6fps. Như vậy, X-A3 hơn hẳn “người tiền nhiệm” cả về độ phân giải, ma trận lấy nét cũng như tốc độ quay video. Với những thông số trên, thậm chí X-A3 có thể sánh với những mẫu máy ảnh trung cấp.

Trải nghiệm thực tế cho thấy ảnh của X-A3 có độ chi tiết rất tốt, mang phong cách đặc trưng của Fujifilm. Ở chế độ màu tự nhiên chất ảnh hơi ngả cam, khi chuyển sang tùy chọn mô phỏng phim nhựa, ảnh hơi thiên về tông màu xanh lá gợi nhiều cảm xúc nếu thể hiện nội dung phù hợp. Với các tín đồ của Instagram, phong cách ảnh hoài cổ của Fujifilm sẽ rất phù hợp. Máy cũng dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, cân bằng trắng tự động cho kết quả đều và chính xác. Đáng tiếc, khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng có vẻ không không được cải thiện nhiều. Ảnh chụp ở ISO 800 chấp nhận được, nhưng khi đẩy lên 1.600 hiện tượng bệt màu thấy rõ.

 

Máy ảnh Fujifilm phiên bản màu hồng, màu nâu và màu đen.

X-A3 khởi động khá nhanh, chỉ chưa đến 1s, giúp người chụp bắt kịp những khoảnh khắc thoáng qua. Nhờ thiết kế gọn nhẹ, việc thao tác bằng một tay khá dễ dàng. Màn hình lật linh hoạt, hỗ trợ cảm ứng cho trải nghiệm chụp ảnh tự sướng như trên smartphone. Người dùng chỉ cần chạm để chọn điểm lấy nét, chạm để chụp và phóng to thu nhỏ chỉ bằng hai ngón tay. Người chưa tiếp xúc với máy ảnh lần nào cũng dễ làm quen và chụp ảnh với X-A3. Chiếc máy ảnh thân thiện này có thể kết bạn với mọi thành viên trong gia đình.

Để giảm giá thành, Fujifilm không tích hợp sẵn ống ngắm trên thân máy, gây một chút khó khăn khi sử dụng ngoài trời. Việc ngắm chụp phụ thuộc hoàn toàn vào màn hình, khá bất tiện. Chưa kể, độ trễ của máy vẫn là một vấn đề lớn, nó luôn luôn bị khựng lại sau mỗi lần bấm chụp.

Thời lượng pin của X-A3 chỉ đáp ứng khoảng 400 ảnh và sẽ thấp hơn nếu bật màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, điểm cộng là Fujifilm đã cho phép dùng cáp USB để sạc trực tiếp từ adapter, pin dự phòng hoặc máy tính… khá tiện lợi.

Máy Ảnh Fujifilm X-A3 + 16-50mm II

 

 

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI VIẾT NÀY!