Thay vì phần cứng mới hoặc tính năng phần mềm mới, Google đã  đổi tên nền tảng smartwatch của mình. Android Wear không còn nữa thay vào đó là Platform-Agnostic Wear OS.

Đây có thể là động thái của Google nhằm làm tăng sự hấp dẫn cho các dịch vụ của mình và bớt phụ thuộc vào Android (cả thiết bị Android Wear và dịch vụ thanh toán Google Pay đều hỗ trợ iOS nhưng vẫn chưa thực sự tốt lắm). Google Pay là sự kết hợp giữa Android Pay và Google Wallet, chỉ vừa được hãng giới thiệu vào tháng trước.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa có bất kỳ manh mối nào về thời điểm Google chính thức thực hiện việc đổi tên. Nhiều khả năng Google sẽ công bố Wear OS tại hội nghị I/O 2018 diễn ra vào tháng 5 năm nay, hoặc khi Android P chính thức ra mắt, hay thậm chí là vài năm nữa.

Nhưng dù Google thực hiện việc đổi tên vào lúc nào – nếu họ thực sự quyết định sẽ làm như vậy – sức tăng trưởng của các thiết bị Android Wear đang ngày càng trì trệ, và các lập trình viên đang dần “bỏ rơi” nền tảng này để đến với các sản phẩm của Apple, Garmin và Fitbit. Đổi tên thôi liệu đã đủ chưa?

Các đồng hồ thông minh chạy Android sử dụng một hệ điều hành riêng gọi là Android Wear. Trong một nỗ lực nhằm giúp người dùng nhận diện rõ hơn về các thiết bị chạy Android Wear thì Google đã đổi tên nó thành Wear OS, giống với Android OS, đơn giản, ngắn gọn và dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, hiện tại có 1/3 người dùng Android Wear mới sử dụng iPhone nên việc đổi tên cũng sẽ phù hợp với những khách hàng này.

Hiện tại việc đổi tên đã được bắt đầu, nếu tải ứng dụng trên PlayStore bạn sẽ thấy nó đã có tên là Wear OS. Logo Wear OS sẽ xuất hiện trong vỏ hộp của những đồng hồ sau này.

Theo PhoneArena, tin đồn cách đây không lâu đã chính thức được Google xác nhận: Android Wear sẽ được đổi tên. Bắt đầu từ ngày 16/3, nền tảng hệ điều hành của Google cho smartwatch sẽ được gọi là Wear OS.

Điện Thoại Samsung Galaxy S8 chạy Android

Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến hơn 50 smartwatch đã xuất hiện kể từ khi Android Wear ra mắt. Trong bài blog của mình, công ty có nói rằng cái tên mới sẽ giúp phản ánh công nghệ và tầm nhìn của họ tốt hơn.

“Khi công nghệ và các mối quan hệ hợp tác của chúng tôi phát triển, người dùng của chúng tôi cũng vậy. Trong năm 2017, cứ 3 người sở hữu đồng hồ Android Wear thì có một người dùng iPhone. Vì vậy, nhân dịp ngành công nghiệp đồng hồ đang chuẩn bị cho triễn lãm Baselworld vào tuần tới [Baselworld là hội chợ triển lãm đồng hồ và đồ trang sức quan trọng nhất thế giới được tổ chức tại thành phố Basel của Thụy Sĩ vào mùa xuân hằng năm. Baselworld quy tụ hơn 2000 thương hiệu đồng hồ, đồ trang sức, đá quý hàng đầu trên khắp thế giới], chúng tôi sẽ công bố một cái tên mới phản ánh tốt hơn những công nghệ, tầm nhìn và quan trọng hơn cả là người dùng của chúng tôi”.

Google sẽ tiếp tục phát triển Wear OS và mang lại những tính năng cải tiến mới cho nền tảng này. Trên thực tế, gã khổng lồ tìm kiếm còn khẳng định “có nhiều điều thú vị hơn đang chờ ở phía trước”, cho thấy công ty vẫn còn những bất ngờ sẽ dần được hé lộ trong thời gian tới.

(theo Theverge )