Người sáng lập ra tạp chí nổi tiếng dành cho nam giới vào năm 1953, đã qua đời tại nhà riêng của mình – khu biệt thự Playboy tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ.Playboy  xác nhận Hugh Hefner đã 91 tuổi.

Hugh Hefner và Crystal Hefner, người vợ thứ ba và cũng là người vợ cuối cùng của mình.

Cooper Hefner, con trai của Hefner, đồng thời là giám đốc phụ trách sáng tạo của Playboy phát biểu sau cái chết của cha mình: “Cha tôi đã sống một cuộc đời phi thường và có tầm ảnh hưởng với nhiều người trên khắp thế giới. Ông là một người tiên phong trong lĩnh vực truyền thông, một tiếng nói quan trọng trong nhiều phong trào xã hội và văn hóa suốt thế kỷ 20. Ông là người vận động, đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận, quyền con người và tự do tình dục”.

Ông Hefner sinh ra tại Chicago vào năm 1926. Hugh Hefner tốt nghiệp đại học Illinois  Hugh Hefner không theo nghiệp nhà giáo giống bố mẹ và học báo chí. Sau đó ông làm biên tập viên chuyên viết quảng cáo cho tạp chí Esquire. Đến năm 1953, ông đem hết đồ đạc đi cầm cố, vay ngân hàng và kêu gọi đầu tư để cho ra đời tạp chí Playboy.Ấn phẩm đầu tiên được sản xuất từ chính căn bếp trong nhà ông với số tiền vốn 8,000 USD (khoảng 176 triệu đồng) từ các nhà đầu tư xuất hiện những bức hình khỏa thân của Marilyn Monroe. Nó đã bán được hơn 50,000 bản ngay khi ra mắt.

Theo một tuyên bố của Playboy Enterprises, Hefner chết vì các nguyên nhân tự nhiên(tuổi cao,già yếu) và được bao quanh bởi những người thân yêu.

Những năm sau đó, cuốn tạp chí trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới với nhiều cây viết lớn có tên tuổi như Ray Bradbury, Ian Fleming, Joseph Heller, Jack Kerouac và Margaret Atwood. Trong năm đầu tiên, số lượng tạp chí phát hành đạt tới 200,000 cuốn và đến những năm 1970, con số này đã tăng lên 7 triệu cuốn. Khi được hỏi về điều gì khiến ông tự hào nhất trong một cuộc phỏng vấn với New York Times vào năm 1992, ông cho biết:

“Việc tôi đã thay đổi thái độ của mọi người với vấn đề tình dục là điều khiến tôi tự hào, cũng như việc khiến mọi người có cái nhìn đúng hơn về tình dục trước hôn nhân”.

Tạp chí Playboy là tạp chí đầu tiên dành cho đàn ông kết hợp giữa những hình ảnh khỏa thân của phụ nữ và các bài báo, phỏng vấn, sáng tác văn chương chất lượng cao từ những tác giả danh tiếng.Và ấn phẩm đầu tiên đem lại thành công tuyệt vời với sự xuất hiện của Marilyn Monroe. Cùng năm, Hugh Hefner chính thức thành lập tập đoàn giải trí Playboy và tham gia làm thành viên ban quản trị từ đó cho đến lúc qua đời.

Với sự ra đời của tạp chí Playboy vào năm 1953, Hefner đã trở thành một tượng đài thời bấy giờ, được nhiều người dân Mỹ ngưỡng mộ và mơ ước có cuộc sống giống như ông. Khi xã hội còn trung thành với các chủ nghĩa đạo đức, với những quy tắc cứng nhắc, kìm kẹp con người ta tìm thấy tự do, Hugh Hefner đã dựng lên cả một kỷ nguyên, một cuộc “cách mạng tình dục”.

Ông xuất bản cuốn tạp chí Playboy đầu tiên vào năm 1953 khi mới 27 tuổi. Với vỏn vẹn hơn 8,000 USD vốn ban đầu, cuốn tạp chí đầu tiên đã gây được tiếng vang lớn, dù chỉ được sản xuất ngay trong bếp tại nhà ông. Cuốn tạp chí có xuất hiện những bức hình khỏa thân của Marilyn Monroe và đã bán được hơn 50,000 bản ngay khi ra mắt. Nhiều người có suy nghĩ cũ kỹ sẽ nhìn nó như một cuốn tạp chí khiêu dâm đơn thuần nhưng không mấy ai hiểu rằng, nó đã trở thành một tiếng nói trong phong trào tự do, được sống là chính mình và thoát khỏi những kìm kẹp thời bấy giờ, không chỉ của nữ giới mà cả các đấng mày râu.

Đến nay, tạp chí Playboy đã được bán ra tại hơn 20 nước và thương hiệu của công ty có doanh thu hơn 1 tỷ USD/năm. Người ta ví Hefner như những ông trùm giải trí lớn, sánh ngang Walt Disney hay Citizen Kane. Người ta sẽ nhớ đến Hefner như một người đàn ông lịch thiệp, với những bữa tiệc xa hoa và luôn được vây quanh bởi các cô nàng nóng bỏng, rạng rỡ.

Trên tất cả, Hugh Hefner sẽ mãi được nhớ đến bởi những câu nói bất hủ của ông mà chắc chắn, mãi mãi về sau người ta sẽ không thể quên.

Vâng “Cuộc sống này quá ngắn ngủi để theo đuổi những ước mơ của người khác” và Sao Hugh Hefner Vụt Tắt Trên Bầu Trời Playboy.