Trang chủ Công Nghệ & Tiện Ích Sạc Không Dây iPhone X Giá 200 USD Làm Hỏng Thẻ...

Sạc Không Dây iPhone X Giá 200 USD Làm Hỏng Thẻ Tín Dụng?

0
468

Cuối cùng Apple cũng mang tính năng sạc không dây lên iPhone với giá 200 USD. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm tiện lợi, sạc không dây iPhone X có khả năng làm hỏng thẻ tín dụng.
So với những mẫu iPhone của các năm trước, [at url=”http://www.lazada.vn/iphone-8/?searchredirect=iphone+8″]iPhone 8[/at], iPhone 8 Plus và [at url=”http://www.lazada.vn/dien-thoai-di-dong/apple/?searchclickposition=hint&searchredirect=iphone+x”]iPhone X[/at] nổi bật hơn hẳn nhờ khả năng [at url=”http://www.lazada.vn/catalog/?q=S%E1%BA%A1c%20kh%C3%B4ng%20d%C3%A2y%20%20iPhone%20X”]sạc không dây[/at]. Chỉ cần một bộ sạc theo chuẩn Qi, người dùng đã có thể sạc cho những mẫu điện thoại của mình mà không cần đến những cọng cáp rườm rà, rắc rối.

Tuy vậy, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền không nhỏ nếu muốn sở hữu một bộ[at url=”http://www.lazada.vn/catalog/?q=S%E1%BA%A1c%20kh%C3%B4ng%20d%C3%A2y%20%20iPhone%20X”] sạc không dây [/at]chính hãng có xuất xứ Apple. Khác với các bộ sạc thông thường, do có kích cỡ lớn, AirPower có thể sạc cho ba thiết bị của Apple cùng lúc.

Giá bán của AirPower vừa được tiết lộ bởi nhà bán lẻ X-Kom của Ba Lan. Theo đó, để sở hữu một chiếc bàn[at url=”http://www.lazada.vn/catalog/?q=S%E1%BA%A1c%20kh%C3%B4ng%20d%C3%A2y%20%20iPhone%20X”] sạc không dây[/at] hiệu táo khuyết, người mua sẽ phải bỏ ra số tiền 200 USD. Quy đổi ra tiền Việt, mỗi chiếc AirPower có giá 4,5 triệu đồng.

Với mức giá này, AirPower sẽ trở thành bộ sạc không dây có giá bán cao nhất trên thị trường di đông. Những bộ sạc không dây hiệu Belkin hoặc Mophie thông thường chỉ có giá bán khoảng 60 USD. Với những người lạc quan, họ có quyền hy vọng bởi đây chưa phải là mức giá chính thức được công bố bởi táo khuyết.

Theo Softpedia, Apple đã xác nhận rằng quá trình [at url=”http://www.lazada.vn/catalog/?q=S%E1%BA%A1c%20kh%C3%B4ng%20d%C3%A2y%20%20iPhone%20X”]sạc không dây[/at] sẽ có thể làm hỏng thẻ tín dụng nếu thẻ được đặt giữa mặt lưng iPhone và đế sạc không dây. Vấn đề này xảy ra cả trên iPhone 8 lẫn iPhone X, và thậm bất kỳ smartphone nào hỗ trợ sạc không dây cũng chịu chung số phận.

Hẳn bạn sẽ hỏi tại sao thẻ tín dụng lại bị đặt ở giữa mặt lưng iPhone và đế sạc??? Và tại sao bất kỳ smartphone nào hỗ trợ sạc không dây cũng sẽ gặp vấn đề này, mà tới thời điểm iPhone X ra mắt người ta mới đề cập đến?

Bởi iPhone là một smartphone rất phổ biến, và có rất nhiều phụ kiện ốp lưng đi kèm. Một trong số các phụ kiện đó là các loại ốp ví, cho phép người dùng bỏ thẻ tín dụng và các loại giấy tờ thông dụng để luôn mang theo mỗi khi họ ra ngoài cùng chiếc iPhone. Các bạn nữ dùng iPhone hẳn không lạ gì với loại ốp lưng này đúng không?

Apple cũng đoán trước được trường hợp này, nên họ đã đề cập rất rõ ràng trên trang hỏi đáp iPhone rằng:

Sạc không dây dùng điện từ để sạc iPhone, do đó đừng đặt bất kỳ thứ gì giữa iPhone và đế sạc. Các loại mount từ, ốp từ, hay các vật thể khác khi đặt giữa iPhone và đế sạc sẽ làm giảm hiệu suất sạc, hoặc thậm chí làm hỏng dải từ hoặc chip RFID thường thấy trên một số loại thẻ tín dụng, phù hiệu an ninh, hộ chiếu, một số loại khoá từ… Nếu ốp lưng của bạn có chứa các đồ vật này thì hãy tháo nó ra trước khi sạc không dây“.

Trường hợp xấu nhất nếu bạn quên lấy thẻ tín dụng ra khi sạc không dây là thẻ sẽ bị “khử từ”, và bạn sẽ phải đến ngân hàng làm thẻ mới, tất nhiên sẽ phải tốn một khoản phí nho nhỏ tuỳ loại thẻ bạn đã làm hỏng.

Huy Phước

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI VIẾT NÀY!