Hai ly trà sữa bằng phí bảo hiểm ung thư

0
985

Một năm bạn uống bao nhiêu ly trà sữa? Một năm bạn uống bao nhiêu ly cà phê? Và một năm bạn uống bao nhiêu ly bia? Hai ly trà sữa bằng tiền phí bảo hiểm căn bệnh ung thư một năm bạn ạ.

Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn). Hiện có khoảng 200 loại ung thư.Không phải tất cả các khối u là ung thư ngoài ra còn có khối u lành tính không lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Có thể dấu hiệu và triệu chứng bao gồm một khối u, chảy máu bất thường, ho kéo dài, không giải thích được giảm cân , và một sự thay đổi trong đại tiểu tiện. Hiện nay có khoảng hơn 100 bệnh ung thư.

Việc sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra 22% số ca tử vong vì ung thư. Ngoài ra còn 10% do béo phì, kém ăn, lười vận động và uống rượu quá mức. Các yếu tố khác bao gồm một số bệnh nhiễm trùng, tiếp xúc với bức xạ và ô nhiễm môi trường. Ở các nước đang phát triển, gần 20% bệnh ung thư là do nhiễm trùng như viêm gan B, viêm gan C và nhiễm trùng papillomavirus ở người. Cũng có khoảng 5-10% bệnh ung thư là do di truyền.

Một năm bạn uống bao nhiêu ly cà phê?

Nhiều loại ung thư có thể được ngăn ngừa bằng cách không hút thuốc , duy trì cân nặng khỏe mạnh, không uống quá nhiều rượu , ăn nhiều rau , trái cây và ngũ cốc nguyên hạt , chủng ngừa các bệnh truyền nhiễm nhất định, không ăn quá nhiều thịt chế biến và thịt đỏ và tránh phơi nắng quá nhiều. Phát hiện ung thư sớm rất có ích, nhất là với ung thư cổ tử cung hay ung thư đại tràng. Ung thư thường được điều trị bằng một số kết hợp của xạ trị liệu ,phẫu thuật , hóa trị , và liệu pháp đích. Cơ hội sống còn phụ thuộc vào loại ung thư và mức độ của bệnh khi bắt đầu điều trị. Ở trẻ em dưới 15 tuổi ở chẩn đoán tỷ lệ sống sót 5 năm ở các nước phát triển trung bình khoảng 80%. Đối với bệnh ung thư ở Hoa Kỳ, tỷ lệ sống trung bình năm năm là 66%.

Vào năm 2015 khoảng 90,5 triệu người bị ung thư. Khoảng 14,1 triệu trường hợp mới xuất hiện một năm (không bao gồm ung thư da). Nó gây ra 8,8 triệu người chết (15,7%) số người chết. Loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới là ung thư phổi , ung thư tuyến tiền liệt , ung thư đại trực tràng và ung thư dạ dày. Ở nữ giới, các loại phổ biến nhất là ung thư vú , ung thư đại trực tràng, ung thư phổi và ung thư cổ tử cung. Trong năm 2012, khoảng 165.000 trẻ em dưới 15 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Nguy cơ ung thư tăng lên đáng kể do tuổi tác và nhiều bệnh ung thư thường xảy ra ở các nước phát triển. Bệnh ung thư ước tính đã tiêu tốn khoảng 1,16 nghìn tỷ USD mỗi năm vào năm 2010.

Một năm bạn uống bao nhiêu ly bia?

Bảy dấu hiệu cảnh báo

1. C (Change in bowel or bladder habits): Thay đổi thói quen đi tiêu, tiểu tiện.

Dấu hiệu bất thường về ruột, như đau bụng, thấy máu trong phân hoặc phân lỏng và đi cầu bón, tiêu chảy, phân lỏng kèm táo bón xen kẽ, thay đổi về số lần đi tiêu tiểu, tiểu nhiều lần…

2. A (A sore that does not heal): Đau nhức kéo dài không khỏi.

Bất kỳ cơn đau kéo dài, tổn thương ngứa, vết loét không thể chữa lành được gần 4 tuần hoặc lâu hơn, không rõ nguyên nhân đều là dấu hiệu của một tình trạng sức khỏe cần quan tâm.

3. U (Unusual bleeding or discharge): Chảy máu bất thường.

Bất kỳ hình thức chảy máu bất thường có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư. Điều này bao gồm chảy máu từ mũi, miệng (ho hay khạc ra máu), chảy máu đường tiêu tiểu, âm đạo.

4. T (Thickening or lump in the breast, testicles, or elsewhere): Khối u ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể.

Khối u có thể xuất hiện ở vú, tinh hoàn, bụng, các nhóm hạch ở nách, bẹn, dưới xương đòn, bụng…

5. I (Indigestion or difficulty swallowing): Ăn khó tiêu hay khó nuốt.

Nếu bạn cảm thấy đau khi nuốt trong một hoặc hai tuần, vì nó có thể là một dấu hiệu của ung thư thực quản.

6. O (Obvious change in the size, color, shape, or thickness of a wart, mole, or mouth sore): Thay đổi mụn cóc, nốt ruồi.

Các mụn cóc, nốt ruồi thay đổi kích thước, lớn hơn 6 mm đường kính, màu sắc không đồng nhất, hình dạng có viền, hay dầy lên; hoặc vết thương lở loét trong khoang miệng. Đây là một trong những loại nguy hiểm nhất của ung thư vì nó có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi trong cơ thể,  thường thấy trên mặt, lưng, chân và cánh tay.

7. N (Nagging cough or hoarseness): Ho dai dẳng hay khan tiếng kéo dài.

Ho không hết hoặc ho kéo dài ngày càng tồi tệ nhất, giọng nói hơi khàn. Đó sẽ là một dấu hiệu ban đầu của ung thư phổi.

Bảy triệu chứng toàn thân cần lưu ý

1. Giảm cân không rõ nguyên nhân.

2. Sốt nhẹ liên tục.

3. Nhiễm trùng lặp đi lặp lại.

4. Đau mạn tính trong xương hoặc bất kỳ vị trí nào trên cơ thể.

5. Mệt mỏi dai dẳng.

6. Đau đầu dai dẳng.

7. Mất cảm giác ngon miệng, buồn nôn, hoặc nôn mửa.

Phí bảo hiểm ung thư

Một năm bạn uống bao nhiêu ly trà sữa? Một năm bạn uống bao nhiêu ly cà phê? Và một năm bạn uống bao nhiêu ly bia? Hai ly trà sữa bằng tiền phí bảo hiểm căn bệnh ung thư một năm bạn ạ. Bạn có tin không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here