iPhone SE hay là Redmi Note 7

0
1331

iPhone SE hay là Redmi Note 7? Kể cả về thiết kế hay cấu hình hoặc mức giá thì iPhone SE cũng được đánh giá là thua xa so với Redmi Note 7 của Xiaomi.

Sau gần 5 tháng “khai tử” iPhone SE sau khi chính thức giới thiệu bộ ba iPhone XS Max, iPhone XS và iPhone XR thì mới đây, Apple đang âm thầm bán lại chiếc iPhone được đánh giá là “tốt nhất” này trên website của mình dưới mác “xả hàng tồn kho” với mức giá khá hấp dẫn.

Cụ thể, iPhone SE 32GB có giá 249 USD – tương đương 5.8 triệu đồng, và iPhone SE 128GB có giá 299 USD – 6.9 triệu đồng. Mức giá này so với mức giá niêm yết trước đó của iPhone SE giảm tới 100 USD, khiến nhiều người khá phấn khích.

Tuy nhiên, cũng chính trong thời gian này, nhà sản xuất Trung Quốc là Xiaomi mới tung ra siêu phẩm Redmi Note 7, thậm chí có mức giá còn rẻ hơn cả iPhone SE và cả về cấu hình lẫn thiết kế bề ngoài cũng dễ dàng ăn đứt smartphone từ Apple. Vậy với người dùng, nên bỏ tiền mua iPhone SE hay là mua Redmi Note 7 sẽ tốt hơn?

Trước tiên chúng ta hãy cùng xem qua bảng so sánh thông số kỹ thuật của 2 chiếc điện thoại này:

Như vậy, thông qua bảng so sánh trên đây chắc hẳn bạn đã nắm được sự khác biệt giữa 2 chiếc smartphone này. Không những khác nhau về thiết kế, cấu hình mà mức giá của Redmi Note 7 cũng rẻ hơn 2.3 triệu đồng.

iPhone SE đắt hơn nhưng có đáng đồng tiền bát gạo?

Rõ ràng, nếu so sánh thiết kế, thì iPhone SE dường như đã quá lỗi thời khi mà smartphone hiện nay hầu hết có màn hình hiển thị lớn hơn 5 inch, và độ phân giải màn hình Full HD trở lên. iPhone SE với thân hình của iPhone 5 – đã ra mắt từ năm 2012, đến nay dường như không thực sự thích hợp vì quá nhỏ.

Bên cạnh thiết kế thì camera của iPhone Se cũng dường như quá là lỗi thời khi mà camera trước chỉ 1.2MP? Camera chính 12MP không được hỗ trợ nhiều tính năng hiện đại,chắc chắn không thể so sánh được với cụm camera kép 49MP+5MP của Redmi Note 7.

Rẻ hơn 2.3 triệu đồng nhưng Redmi Note 7 chất hơn nhiều

Sự khác biệt giữa iPhone SE và Redmi Note 7 đã được thể hiện rất rõ ở bảng so sánh trên đây. Redmi Note 7 sử dụng màn hình hiển thị tới 6.3 inch, Full HD+ với thiết kế tràn viền chắc chắn cho những phút giây trải nghiệm tuyệt vời hơn hẳn so với việc sử dụng màn hình 4 inch của iPhone SE.

Điểm trừ duy nhất của Redmi Note 7 là chỉ sử dụng khung nhựa, nhưng mặt lưng được ốp kính nên tổng thể vẫn sang trọng và trọng lượng lại nhỏ hơn, đồng thời gia tăng độ bền cho sản phẩm. Trước đó, CEO của Xiaomi đã tung video mà ông này thả rơi Redmi Note 7 ở độ cao 2.7m cũng như trượt patin với tấm đỡ là Redmi Note 7 mà sau cả 2 thử nghiệm, siêu phẩm này dường như chẳng hề hấn gì cho thấy sản phẩm bền bỉ tới cỡ nào.

Không những thế, Chip Snapdragon 660 đi kèm RAM 3GB và 6GB vừa cho hiệu năng xử lý tốt hơn chip A9 mà khả năng tiết kiệm năng lượng cũng rất vượt trội. Thêm vào đó, Rredmi Note 7 sử dụng viên pin tới 4000 mAh, vượt trội hơn rất nhiều so với iPhone SE, điều này sẽ góp phần giúp máy có thể phục cụ các nhu cầu giải trí và sử dụng máy tốt hơn rất nhiều.

iPhone SE ĐÃ TỪNG là chiếc smartphone rất tốt, tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, ngay cả khi nó được giảm giá tới 100 USD so với trước đó, thì cũng không thể nào so sánh được với các smartphone Android trên thị trường mà đơn cử nhất chính là Xiaomi Redmi Note 7.

Đặt mua: