Im lặng không là vàng và bí mật vũ khí ngôn từ

1
780

Im lặng không là vàng. Bạn có thể nói bằng nhiều cách khác nhau nhưng đừng im lặng. Ngôn từ có biết bao kho tàng bí mật mà bạn cần khám phá, là vũ khí để PR, quảng cáo, bán hàng, cũng như thuyết trình…

Ngôn từ và lời nói có sự gắn bó chặt chẽ với nhau: ngôn từ được hiện thực hóa trong lời nói và lời nói chính là ngôn ngữ đang hoạt động. Lời nói vừa mang tính cá nhân của người sử dụng vừa mang tính xã hội của cộng đồng ngôn ngữ .

Bạn hãy tin rằng từ ngữ là hệ thống những mật khẩu và khi thấu hiểu để mở khóa nó bạn sẽ tạo ra một sức mạnh phi thường. Tôi đã đi chặng đường chưa đủ dài nhưng cũng không quá ngắn để có thể tự chiêm nghiệm và nhìn lại hành trình của mình. Những thất bại lớn mà tôi gặp đa phần là thiếu kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, hay nói cách khác tôi chưa từng làm chủ bí mật vũ khí ngôn từ. Sự im lặng hoặc sự nóng nảy đã làm tôi bỏ lạc những cơ hội sau lưng mình.

Tôi nhớ có câu danh ngôn: Điều quan trọng trong đời không phải là bạn từ đâu đến mà là bạn sẽ đến đâu. Khi bạn vùi đầu vào công việc, kinh doanh, nhất định phải ngẩng đầu lên nhìn phương hướng mà mình đang đi. Đi sai hướng, bạn nỗ lực bao nhiêu cũng bằng thừa.

Im lặng là một ngôn ngữ. Im lặng có thể trả lời một vài câu hỏi tế nhị. Tuy nhiên đối phương vẫn sẽ cảm thấy hài lòng vì ngôn ngữ hình thể sẽ thể hiện câu trả lời đối phương cần. Đó là khi hai đối tượng được gặp nhau. Nhưng nếu như sự im lặng cộng với khoảng cách và thời gian, đối phương sẽ không coi sự im lặng là vàng nữa mà đó sẽ là sự tra tấn, trừ phi đối phương giải mã được sự im lặng ấy.

Và thưa với bạn tôi xin đi thẳng vào vấn đề chính.

Có bao giờ?

 • Bạn thấy khó khăn khi thực hiện một cuộc hẹn
 • Bạn muốn từ chối một ai đó mà chẳng biết nói làm sao để họ khỏi mất lòng, vì họ mà mất lòng thì mình lại mất bạn
 • Bạn cảm thấy khó khăn khi nói lên ý kiến của mình trước mọi người?
 • Bạn muốn được tự tin tiếp xúc với một người lạ nhưng không thể?
 • Bạn muốn viết vài dòng trên FB để giới thiệu và bán một sản phẩm của mình nhưng chẳng biết viết thế nào?
 • Bạn có một cái blog, hay một website, nhưng qua năm tháng nó vẫn mốc meo, vì bạn chẳng biết phải viết cái gì trên đó?
 • Bạn muốn góp một câu chuyện pha trò, nhưng bạn lại lo lắng rằng câu chuyện mình nói ra chả ai thèm cười, thì mình nhục lắm, thế là bạn quyết định im lặng?
 • Hoặc đơn giản là bạn muốn viết một email quan trọng, nhưng càng nghĩ thì ngôn từ mình nó trôi bà nó tận đâu đâu?
 • Ngôn từ không chỉ giúp người ta giao tiếp những lời hay ý đẹp trong cuộc sống mà ngôn từ còn là công cụ hữu hiệu trong chiến lược marketing.
 • Khi nói về viết content quảng cáo, hay content bán hàng cho landing page, nhiều cuộc tranh luận xảy ra, như lựa chọn ngôn từ như thế nào, sử dụng trong ngữ cảnh nào, trình bày như thế nào và số lượng từ ngữ như thế nào là vừa đủ để truyền tải thông điệp.

Bạn cảm thấy chính sự bất lực về mặt ngôn từ đã khiến mình đánh mất một cơ hội?

Và đây, hãy giành lại cơ hội cho bạn ngay lúc này!

 

Có thể bạn quan tâm:

KM
SALE
Bosch, dụng cụ sửa chữa chính hãng - Ưu đãi 50%
Hạn dùng: 20-08-2018
XEM NGAY
10%
COUPON
Bullsone - Ưu đãi lên tới 30%
Hạn dùng: 31-08-2018
Giảm thêm 10%
ABULL1
COPY MÃ

One Response

 1. Huy Phước 30/07/2018

Gửi phản hồi

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.