Hong Kong sẽ trở thành trung tâm AI toàn cầu dưới bàn tay Alibaba? Mới đây Alibaba đã hợp tác với SenseTime, công ty khởi nghiệp AI có giá trị cao nhất thế giới, triển khai một phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo phi lợi nhuận tại Hồng Kông nhằm giúp thành phố trở thành trung tâm toàn cầu về trí thông minh nhân tạo.

Alibaba, nhà đầu lớn nhất của SenseTime với trị giá 4,5 tỷ đô la , đang tài trợ cho “Phòng thí nghiệm HKAI” thông qua quỹ kinh doanh Hong Kong của mình . SenseTime cho biết chương trình sẽ đóng góp số kinh phí khổng lồ, mặc dù tổng số vốn ủng hộ sáng kiến ​​đã không được tiết lộ.

Các đối tác của dự án AI – cũng bao gồm Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKSTP) – cho biết mục tiêu là “tiến tới các biên giới của AI”, bao gồm giúp khởi nghiệp thương mại hóa công nghệ của họ, phát triển ý tưởng và thúc đẩy chia sẻ kiến ​​thức trong AI lĩnh vực.

Một góc phố Hong Kong vào đêm

Đó là tất cả những gì chung chung nhất – Alibaba có một hồ sơ theo dõi chính trị thông qua các chương trình đầu tư công nghệ ở Trung Quốc và Đông Nam Á – nhưng một dự án hữu hình là chương trình tăng tốc sáu tháng được lên kế hoạch cho tháng 9.

 Kinh doanh điện toán đám mây của Alibaba và HKSTP nằm trong số những người ủng hộ sẽ giúp chương trình cung cấp tài trợ giai đoạn đầu cho những người nộp đơn thành công, trong khi Alibaba và SenseTime sẽ giúp đỡ với sự cố vấn và phát triển trong chương trình.

“Alibaba thấy rõ tầm quan trọng của AI, rằng AI sẽ là một tổ hợp công nghệ cơ bản  tạo nên sự Trải Nghiệm Khác Biệt cho xã hội”, phó chủ tịch điều hành Alibaba, Joe Tsai cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi hình dung phòng thí nghiệm AI của Hong Kong là một nền tảng mở, nơi các nhà nghiên cứu, công ty khởi nghiệp và những người tham gia ngành công nghiệp có thể cộng tác và xây dựng một nền văn hóa đổi mới.”

Trung QuốcMỹ là hai cầu thủ lớn nhất trong trận chiến AI toàn cầu; dự án này một mình sẽ không chuyển hướng đó, nhưng nó có thể khuấy động tiềm năng ở Hong Kong.

Tất nhiên Alibaba sẽ duy trì mối quan hệ chặt chẽ ở Hong Kong, đặc biệt là thông qua quỹ có quy mô khoảng 130 triệu đô la. Mặc dù chương trình này có mục đích thúc đẩy các công ty khởi nghiệp ở Hong Kong, đặc biệt là về AI, nhưng chắc chắn sẽ kích thích mối quan hệ của Alibaba với cộng đồng công nghệ.

Hong Kong sẽ trở thành trung tâm AI toàn cầu

Hong Kong đang phát triển như một điểm đến cho những người khởi nghiệp, như một số chính khách quan trọng của thành phố đã thảo luận tại  sự kiện TechCrunch Trung Quốc năm ngoái , nhưng vấn đề tài năng vẫn là vấn đề quan trọng và sáng kiến ​​này có thể mang lại lợi ích cho Hong Kong. Hong Kong có trở thành trung tâm AI toàn cầu dưới bàn tay Alibaba hay không? Chúng ta cùng chờ đợi…

( Theo Techcrunch )

KM
SALE
Sắm đồ Công nghệ với thẻ Standard Chartered:
Hạn dùng: 31-08-2019
XEM NGAY
KM
SALE
Đại hội Anker - Ưu đãi đến 30%
Hạn dùng: 25-08-2019
XEM NGAY
KM
SALE
Xe máy chính hãng Online
Hạn dùng: 31-08-2019
XEM NGAY
KM
SALE
Ngày hội OPPO - Ưu đãi đến 50%
Hạn dùng: 31-08-2019
XEM NGAY
KM
SALE
Laptop siêu ưu đãi
Hạn dùng: 21-08-2019
XEM NGAY
KM
SALE
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn – new 9tr4
Hạn dùng: 23-08-2019
XEM NGAY
KM
SALE
Đặt cọc siêu phẩm ô tô VinFast
Hạn dùng: 31-08-2019
XEM NGAY
KM
SALE
Apple Day Trở Lại
Hạn dùng: 23-08-2019
XEM NGAY
KM
SALE
Sắm đồ công nghệ bằng thẻ Standard Chartered
Hạn dùng: 31-08-2019
XEM NGAY
KM
SALE
Đặt Cọc Ôtô Vinfast - Giá khuyến mãi đặc biệt
Hạn dùng: 31-10-2019
XEM NGAY
KM
SALE
LAPTOP ONLINE: Giảm đến 2,000,000đ + Cơ hội trúng 200 suất học bổng 10 triệu trị giá 2 tỷ
Hạn dùng: 31-08-2019
XEM NGAY
KM
SALE
SIM VIETTEL : Giảm 50% Sim Viettel khi mua kèm máy (Apple, ĐTDĐ, MTB, MTXT và Máy Cũ)
Hạn dùng: 31-08-2019
XEM NGAY