Học Bổng Da Vinci Đừng mơ ước Hãy đam mê

0
430

Học Bổng Da Vinci – Bệ đỡ nhân tài dành cho các bạn đam mê lập trình và thiết kế đồ họa. Đừng mơ ước hãy đam mê. Đó là những gì tôi muốn nói.

Leonardo da Vinci là một thiên tài toàn năng người Ý. Ông là người có những ý tưởng vượt trước thời đại của mình, đặc biệt là khái niệm về máy bay trực thăng và máy tính, cùng nhiều sáng chế khác. Với mục đích hỗ trợ cho các nhân tài Đồ họa – Lập trình phát huy thế mạnh của mình qua các chương trình học được đào tạo bài bản tại VTC Academy, quỹ học bổng VTC Education quyết định hỗ trợ 5 tỷ VNĐcấp 100 học bổng học tập. Nếu bạn đam mê Đồ họa – Lập trình, hãy tự tin ứng tuyển.

Đừng mơ ước

Đó là khi những giấc mơ  thiếu đi nhiệt huyết, quyết tâm để thật sự bứt phá. Đó là điều không nên tồn tại với nhóm nghề sáng tạo, đặc biệt là thiết kế đồ họa.

Khi mới “đặt chân” về Việt Nam, Design vẫn bị xếp vào nhóm nghề phiêu lưu, với tính an toàn không cao và mức lương thiếu ổn định. Nhưng theo thời gian, chính những đam mê cháy bỏng của người trẻ với ngành nghề này đã “làm nên chuyện”, đưa thiết kế đồ họa lên một tầm cao mới. Người ta thấy đồ họa “vươn cánh tay” vào hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống, từ sản xuất, dịch vụ cho tới báo chí, xuất bản, điện ảnh… Và “quyền lực” của nghề Design được thiết lập, vững chắc, ngày càng lớn mạnh.

Nhờ tính đa dạng đó, thiết kế đồ họa là nguồn cảm hứng vô tận cho những ai lựa chọn nó. Tuy nhiên, “mơ ước” là một chuyện, còn thực hiện, theo đuổi điều mình lựa chọn lại là một khía cạnh hoàn toàn khác. Hàng năm, chúng ta đón nhận con số không nhỏ các cử nhân chuyên ngành thiết kế, đồ họa. Nhưng chỉ có % ít ỏi trong đó thật sự đi đến cuối chặng đường, sống và thành công với nghề.

Đồ họa là sự pha trộn giữa tính bay bổng, sáng tạo của nghề thiết kế và công nghệ sản xuất, truyền thông hình ảnh ngày nay. Tuy nhiên, chính đặc thù đó là ưu điểm và cũng là nhược điểm khiến những ai không thật sự “say” nghề khó có thể đi được đường dài. Nhiều bạn trẻ, với thói quen hình thành cố hữu từ bậc phổ thông dẫn tới thiếu tính chủ động, say mê tìm tòi, sáng tạo với ngành nghề mình yêu thích.

Hãy đam mê

Sự hiểu biết và thói quen nhìn nhận công việc một cách nghiêm túc, sâu sắc sẽ là chìa khóa để bạn mở được cánh cửa thành công cho sự nghiệp. Quãng đường đó là cuộc đua marathon đường dài thật sự, nơi chỉ có đam mê là liều thuốc trợ lực tuyệt vời giúp bạn đủ sức, đủ kiên nhẫn để vượt qua.

Thiết kế Đồ họa là cơ hội tuyệt vời để bạn bộc lộ chất riêng của mình thông qua những tác phẩm sáng tạo. Đồng thời, bạn cũng có thể học tập từ chính những sản phẩm và kinh nghiệm thực tế của mình bởi tích lũy trải nghiệm là điều quan trọng đối với các nhà thiết kế. Bạn được thỏa sức sống, làm việc và kiếm tiền từ chính sự sáng tạo. Bằng chứng là khách hàng chỉ cần đưa nội dung thiết kế, cho dù là với bất cứ yêu cầu nào thì đến cuối cùng ý tưởng & sáng tạo vẫn là của riêng bạn.

Đừng nghĩ học Thiết kế Đồ họa là chỉ có thể làm được công việc chuyên về Thiết kế. Còn rất nhiều lĩnh vực đòi hỏi trí óc sáng tạo và sự tham gia của một nhà thiết kế. Bạn có thể chọn sáng tạo với những tác phẩm quen thuộc như Poster, Standee, Brochure hoặc dàn trang sách báo, tạp chí, hay thiết kế Layout cho Website, cao cấp hơn nữa là đảm nhận việc thiết kế nguyên bộ nhận dạng thương hiệu cho 1 doanh nghiệp. Tất cả đều sẽ đem lại những lợi ích tuyệt thật vời về kỹ năng lẫn kinh nghiệm của một nhà thiết kế giỏi.

Buồn chán không bao giờ nằm trong từ điển của một nhà thiết kế đồ họa bởi tính mới mẻ và luôn sáng tạo không ngừng của nghề. Bạn sẽ được giao các bản thiết kế công việc khác nhau cho mỗi dự án riêng. Một dự án mới sẽ lại là một cơ hội mới cho bạn thử thách và bộc lộ sức sáng tạo của mình.

Ai cũng nghĩ rằng để theo đuổi những nhóm ngành thiên về yếu tố nghệ thuật thì phải có năng khiếu mỹ thuật, có tố chất thẩm mỹ, nhưng đối với những giảng viên Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp của VTC Academy, họ lại đặt niềm đam mê và yêu thích quan sát mọi thứ xung quanh nằm ở vị trí đầu bảng những tố chất cần thiết của người Graphic Designer. Bởi lẽ, ngành Thiết kế đồ họa có mặt ở khắp mọi nơi trong đời sống vì vậy đòi hỏi người học phải có sự tò mò, tìm hiểu thế giới quanh ta để tạo cảm hứng cho những sản phẩm của riêng mình. VTC Academy là người truyền lửa và là đơn vị top 1 lĩnh vực “Đào tạo về Công nghệ và Nội dung số”.

Học Bổng Da Vinci – Bệ đỡ nhân tài dành cho các bạn đam mê lập trình và thiết kế đồ họa. Đừng mơ ước hãy đam mê. Đó là những gì tôi muốn nói.