Mặc dù nhiều tính năng vượt trội, được các giới chuyên môn đánh giá rất cao và thu hút người dùng. Nhưng Galaxy S9/S9 Plus không phải là dế cưng hoàn hảo.

Thử bóc mẽ bộ đôi Galaxy S9/S9 Plus bằng một vài cái nhìn khách quan chúng ta dễ dàng nhận ra màn hình xuất hiện điểm chết, vệt đỏ trên màn hình, Samsung Pay không hoạt động, video quay ở chế độ Super slow-motion bị tối, máy nhanh hết pin và hay bị nóng… Tuy nhiên, mới đây một số người dùng lại phản ánh thiết bị gặp lỗi phát sinh khiến cuộc gọi bị gián đoạn và ngắt kết nối ngẫu nhiên.

Đặc biệt, lỗi này xuất hiện trên cả hai phiên bản sử dụng vi xử lý Snapdragon và Exynos. Theo đó, khi đang điện thoại, cuộc gọi bỗng nhiên bị tắt tiếng vài giây, tuy nhiên cũng có trường hợp bị mất liên lạc hoàn toàn và phải gọi lại.

Theo PiunikaWeb, Samsung đã đồng ý đổi mới sản phẩm cho các khách hàng gặp phải lỗi phát sinh liên quan đến cuộc gọi. Nhiều chuyên gia nhận định đây có thể là lỗi phần mềm, tuy nhiên, phía Samsung vẫn chưa đưa ra kết luận.
Ngoài ra, một số thiết bị còn gặp lỗi “Black Crush”, nghĩa là màn hình sẽ không thể hiển thị rõ nét các màu sắc đen và màu tối, thay vào đó nó sẽ hiển thị màu sáng hơn như hình bên dưới.
Lỗi này trước đó đã từng xuất hiện trên Google Pixel 2 và được khắc phục sau một bản cập nhật phần mềm từ Google.

Vùng chết trên màn hình cảm ứng

Nhiều người dùng hiện đang phàn nàn rằng nhiều vùng trên màn hình cảm ứng của chiếc Galaxy S9 của họ đã bị chết hoàn toàn và không phản ứng với thao tác chạm nữa. Trong hầu hết các trường hợp, vùng chết này là một dải nằm ngang từ bên này sang bên kia màn hình và không có vị trí cố định đối với mỗi máy khác nhau.

Lỗi này không thể được khắc phục bằng cách đưa máy về thiết lập ban đầu (factory reset), hay thay đổi độ nhạy của màn hình. Samsung cho biết họ đang tìm hiểu vấn đề này, và bởi đây là lỗi phần cứng, bạn cần liên hệ với nơi bán để sửa màn hình hoặc đổi máy mới nếu còn bảo hành. Nếu bạn mua máy từ Samsung thì có thể liên hệ trực tiếp với hãng qua số điện thoại hoặc đến các trung tâm bảo hành chính hãng..

Samsung Pay không hoạt động

Nếu bạn nghĩ Samsung Pay sẽ hoạt động tốt trên Galaxy S9 mà không cần bất kỳ cài đặt phức tạp nào thì bạn đã lầm. Nhiều người dùng cho biết khi mở ứng dụng Samsung Pay lên, họ nhận được thông báo rằng “ứng dụng không tương thích”.

Giải pháp: bạn nên đảm bảo rằng đã cập nhật mọi thứ lên phiên bản mới nhất. Được biết sau khi nhận được những lời phàn nàn, Samsung đã nhanh chóng tung ra một bản cập nhật, và có vẻ vấn đề đã được giải quyết. Nếu vẫn còn lỗi, bạn có thể thử gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Samsung Pay.

Video super slow-motion 

Một số người dùng cho biết các đoạn video super slow-motion quay bằng chiếc S9 của họ quá tối trong điều kiện ánh sáng yếu. Lỗi này không ảnh hưởng mọi máy S9, nhưng nếu máy bạn bị ảnh hưởng, bạn sẽ để ý thấy sự khác biệt đáng kể về độ sáng giữa chế độ camera Auto và chế độ Super Slow-motion, như đoạn video dưới đây:

 

Có vẻ lỗi này không xuất phát từ việc chế độ Super Slow-motion đòi hỏi nhiều ánh sáng hơn chế độ thông thường. Samsung đã biết được vấn đề này và sẽ phát hành một bản cập nhật sửa lỗi trong thời gian đến. Vậy nên nếu bạn xui xẻo gặp lỗi này, hãy kiên nhẫn và đợi nhé.

Bất lực ghi âm cuộc gọi âm thanh

Nếu bạn thường xuyên ghi âm các cuộc gọi vì lý do bảo mật hay đơn giản là để sau này nghe lại, có thể bạn sẽ không làm được điều này trên chiếc S9. Theo nhiều người dùng, cho dù bạn sử dụng phần mềm ghi âm cuộc gọi nào đi nữa thì chiếc S9 cũng chỉ ghi âm được một phía, tức chỉ ghi âm được những gì bạn đang nói mà thôi! Lỗi này chỉ xuất hiện trên bản quốc tế của Galaxy S9 với vi xử lý Exynos 9810 mà thôi.

Giải pháp: ở thời điểm hiện tại, không có giải pháp nào cả. Theo quản trị viên của diễn đàn Samsung EU, tính năng ghi âm cuộc gọi bị chặn trên S9 và S9 Plus bởi chính sách bảo mật của Google và luật pháp tại EU. Thật trớ trêu khi chỉ S9 và S9 Plus bị giới hạn tính năng quan trọng này, trong khi các điện thoại Samsung trước đó đều có thể qua mặt được bằng cách sử dụng các phần mềm cài thêm.

Nhòe hoặc vỡ hạt xung quanh các đối tượng màu đen trên màn hình

Nếu bạn để ý thấy các khu vực màu đen trông có gì đó sai sai trên chiếc S9 Plus thì hãy yên tâm, không chỉ mình bạn gặp lỗi đâu. Nhiều người dùng cũng đã để ý rằng các khu vực màu đen trong các nội dung đa phương tiện và hình ảnh có vẻ không được khớp với các màu khác, dẫn đến các khu vực này bị vỡ hạt, nhòe, hay đơn giản là trông khá kỳ quặc. Khi so sánh S8 Plus và S9 Plus, bạn sẽ thấy rất rõ vấn đề này.

Có vẻ lỗi ngớ ngẩn này chỉ xuất hiện trên S9 Plus và chỉ ảnh hưởng một số máy khi thiết lập độ sáng dưới 40%.

Tuy vậy để giải trình việc Galaxy S9/S9 Plus không là dế cưng hoàn hảo và các vấn đề có liên quan Samsung vẫn không quên nhấn mạnh: “Tại Samsung, sự hài lòng của khách hàng là cốt lõi cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi và chúng tôi mong muốn cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể. Chúng tôi đang xem xét một số ít báo cáo về các phản hồi liên quan đến màn hình cảm ứng của Galaxy S9/S9 Plus. Chúng tôi đang nỗ lực điều tra và làm việc với khách hàng bị chịu ảnh hưởng. Ngoài ra, chúng tôi khuyến khích bất kỳ khách hàng nào có thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi”.

 

Galaxy S9/S9 Plus