Festival Biển Vũng Tàu 2018

0
1419

Festival Biển Vũng Tàu 2018 sẽ diễn ra trong 7 ngày từ ngày 28.8 – 3.9. Quyết định chính thức thông qua của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sau đó đã tổ chức họp báo, giới thiệu chương trình hoạt động tại Festival Biển ngày 22 tháng 8 vừa qua.

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết festival lần này là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Đây cũng là nhịp cầu kết nối các hoạt động liên kết, đầu tư, phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và kinh tế biển giữa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với các thành phố biển Việt Nam.

Festival lần này dự kiến thu hút hơn 900 đơn vị gian hàng của các địa phương, doanh nghiệp và 26 tỉnh, thành trên cả nước tham gia. Có 17 chương trình, hoạt động chính diễn ra trong khuôn khổ Festival biển gắn với chủ đề Bà Rịa-Vũng Tàu, Khát vọng, Tình yêu và Biển cả.
Cụ thể, ngoài hội chợ triển lãm quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, festival còn có hoạt động lễ hội biễu diễn diều nghệ thuật, carnaval sắc màu, ẩm thực… Theo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, kinh phí tổ chức Festival Biển lần này được thực hiện theo phương thức xã hội hóa 100%.
Địa điểm tổ chức sự kiện: Đường Thùy Vân (phía biển, đoạn từ ngã ba Hoàng Hoa Thám đến Nguyễn An Ninh).Festival BR-VT 2018 có quy mô khoảng 800 đơn vị gian hàng, có 7 nhóm hoạt động cụ thể. Tham gia hoạt động trong sự kiện này sẽ có các khu triển lãm, hội chợ đa dạng và phong phú.
Các hoạt động tại Festival gồm: Lễ khai mạc, bế mạc, triển lãm, hội chợ, biểu diễn diều nghệ thuật quốc tế, lễ hội Carnaval đường phố, lễ hội sắc màu, biểu diễn áo dài Việt Nam và thời trang quốc tế, liên hoan diều, thi hoa lan, sinh vật cảnh, ẩm thực Việt Nam và quốc tế, lễ hội bia, hội thảo phát triển kinh tế du lịch gắn với bảo vệ môi trường, đường hoa ánh sáng, thư pháp, giao lưu các doanh nghiệp du lịch.
Festival Bà Rịa – Vũng Tàu 2018 có quy mô khoảng 800 đơn vị gian hàng với 7 nhóm hoạt động cụ thể. Tham gia hoạt động trong sự kiện này sẽ có các khu triển lãm, hội chợ đa dạng và phong phú. Trong những ngày diễn ra Festival còn có nhiều hoạt động văn hoá nghệ thuật sôi nổi như lễ hội biểu diễn diều nghệ thuật, lễ hội Carnaval, hội thi và triển lãm hoa lan, thi áo dài truyền thống, trưng bày sản phẩm nông sản chế biến từ trái cây, rau quả… Trong dịp này, du khách cũng sẽ được thưởng thức các món ẩm thực truyền thống độc đáo của thành phố biển, tham gia lễ hội bia và đường hoa ánh sáng.

Đây cũng là sự kiện tổng hợp các hoạt động văn hóa – du lịch – thương mại để tích cực quảng bá tiềm năng, thế mạnh thu hút đầu tư, phát triển ngành du lịch, thương mại và kinh tế Biển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và các tỉnh, thành phố có tiềm năng kinh tế biển nói chung, nhằm thu hút những nhà đầu tư và khách du lịch trong nước và quốc tế đến với tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh, thành phố Việt Nam, tạo ra cơ hội kinh doanh, thu hút lao động và giải quyết việc làm cho các ngành nghề truyền thống, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, vận tải và công nghiệp khai thác Biển (dầu khí, vận tải, cảng, hải sản, du lịch…).

Đây không phải là lần đầu Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Festival Biển, vào năm 2006, tỉnh này đã tổ chức Festival biển hoành tráng với nhiều hoạt động như bắn pháo hoa, thi tiếng hát, cuộc thi hoa hậu, nổ súng thần công,… Nhưng từ đó tới nay, sự kiện này đã vắng bóng suốt 12 năm. Chúng ta hãy cùng chờ đón sự kiện Festival Biển Vũng Tàu 2018 hi vọng đó sẽ là tuần lễ ấn tượng cùng những niềm vui và kỷ niệm khó phai mờ.