Điều gì khiến bạn nghĩ đến đi chung taxi? Cũng vào dịp này mỗi năm tất cả mọi con đường đổ về những sân bay lớn các bến xe đều ùn tắc, người người chôn chân tại chỗ khi đang di chuyển về quê nghỉ lễ 2-9.

Căn cứ theo Luật Lao động thì dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cán bộ công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày. Không riêng gì những thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn, ngay cả Đà Nẵng, Hải Phòng cùng nhiều thành phố khác sẽ rơi vào tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng vì lượng người tham gia giao thông tăng đột biến với lưu lượng quá lớn. Tại những nhà ga, bến xe, bến tàu cảnh chen chúc và đợi chờ mua vé không còn xa lạ.

Trong khi đó các phương tiện giao thông công cộng ở Việt Nam hoạt động chưa hiệu quả, chưa hình thành thói quen trong người tham gia giao thông nhất là những dịp lễ tết. Thành lập từ năm 2013, [at url=”http://dichungtaxi.com/”]Đi Chung Taxi [/at]hiện nay đã cung cấp dịch vụ xe đưa đón tại hơn 20 sân bay và 40 tỉnh thành trên cả nước.

Dựa trên nền tảng công nghệ website và di động, Đi Chung Taxi phát triển một giải pháp đặt xe trực tuyến giúp kết nối khách hàng, các hãng taxi và xe hợp đồng trên toàn lãnh thổ Việt Nam với mục tiêu đem lại những trải nghiệm di chuyển thú vị, tiết kiệm mà không tác động đến môi trường. Hành khách có thể sử dụng các công nghệ của Đi Chung Taxi để tìm kiếm, lựa chọn và đặt các loại xe từ 4 chỗ đến 45 chỗ với cả hai hình thức di chuyển đi riêng xe và đi chung xe.

Giải pháp của [at url=”http://dichungtaxi.com/”]Đi Chung Taxi[/at] cũng giúp cho các hãng taxi và xe hợp đồng thúc đẩy sự trung thành của khách hàng và tối ưu lợi nhuận cho từng chuyến đi. Mô hình đi chung xe hiện được giới thiệu có quá nhiều ưu điểm như tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho người sử dụng, tăng thêm thu nhập cho chủ xe, tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường, hạn chế và giảm bớt lượng phương tiện giao thông trên đường mà đặc biệt là tình trạng ùn tắc giao thông vào dịp lễ như đã nói ở trên. Đi chung taxi là 1 trong 19 ý tưởng sáng tạo giúp Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu được vinh danh năm năm 2016.Lễ trao giải do Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) tổ chức, với sự tham dự của các khách mời: Ông Chu Ngọc Anh – Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Achim Fock – Quyền Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cùng các quan chức cấp cao của Chính phủ Việt Nam, nhiều quan khách quốc tế và đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Lễ trao giải “Khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu” là sự kiện đầu tiên do VCIC tổ chức kể từ khi ra mắt vào tháng 12/2015.

Lễ trao giải nhằm vinh danh và trao các suất hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng ở nhiều lĩnh vực, đã có những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo nhằm bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Trong số 19 doanh nghiệp đoạt giải, đáng chú ý có doanh nghiệp xã hội Dichung thuộc nhóm Tăng tốc. Đây là doanh nghiệp đoạt giải duy nhất có ý tưởng liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải.

Về cơ bản, dự án Dichung.vn phát triển các giải pháp đi chung taxi, xe hợp đồng, giúp người tham gia giao thông kết nối và đi chung với nhau nhằm tiết kiệm chi phí, giảm số lượng xe lưu hành trên đường, qua đó góp phần bảo vệ môi trường. Không những thế Đi Chung còn vinh dự là một trong những DNXH Việt Nam đầu tiên được giải thưởng SEED Award vì phát triển bền vững do Liên hợp quốc trao tặng. SEED Award trích dẫn:

“MỘT SÁNG TẠO MỚI THÀNH LẬP ĐÃ ĐẶT RA ĐỂ TẠO RA MỘT NỀN TẢNG TRỰC TUYẾN GIÚP GIẢM ÙN TẮC GIAO THÔNG VÀ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG TẠI CÁC KHU VỰC ĐÔ THỊ CỦA VIỆT NAM. NỀN TẢNG MẠNG TRỰC TUYẾN DỄ SỬ DỤNG CỦA HỌ TẠO ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI CHO VIỆC CHIA SẺ CHIẾC XE VÀ CHO PHÉP NGƯỜI SỬ DỤNG ĐỂ HỢP TÁC ỦNG HỘ CỦA LƯỢNG KHÍ THẢI CARBON GIẢM VÀ GIẢM NHẸ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU.”

Với các dịch vụ đi chung xe của các hãng taxi hay đơn vị vận chuyển, khách hàng có thể tiết kiệm được từ 30% đến 40% so với thuê riêng 1 chuyến taxi. Nếu đi chung xe của các cá nhân, mức giá do hai bên tự thỏa thuận. Một số mức phí đang được tính hiện nay là: giá tiền tương đương với vé xe khách (nếu về quê), chia đều tiền xăng xe, lệ phí cầu đường (đối với những người đi chung xe đi làm) hoặc đôi khi chỉ là một mức giá tượng trưng để chủ xe uống nước.

Dịp lễ 2/9 này sẽ có 3 ngày nghỉ, chắc hẳn bạn đã có những kế hoạch cho riêng mình. Vậy về quê có là nằm trong dự định của bạn? Với 3 ngày nghỉ ngắn này sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn trở về nhà ăn bữa cơm cùng bố mẹ, cùng nhau đi du lịch hay đơn giản chỉ là những phút giây nghỉ ngơi bên gia đình. Bạn có thể dành rất nhiều những ngày nghỉ cuối tuần cho bạn bè, nhiều cơ hội đi du lịch đó đây, nhưng với gia đình thì sẽ chẳng có mấy dịp như thế này đâu.

Đợt 2/9 này, [at url=”http://dichungtaxi.com/”]DichungTaxi [/at]triển khai chương trình “Chào Quốc Khánh, lăn bánh về quê” nhằm kết nối những gia đình, những đứa con xa nhà, những học sinh sinh viên đang học tập và làm việc tại Hà Nội Đi chung taxi gửi tới các bạn lịch trình xe ghép cố định về 3 tỉnh: Thanh Hóa, Nam Định, và Thái Bình (và ngược lại). Tham gia đi chung taxi không những tiết kiệm được cho bạn những khoản tiền không nhỏ mà còn thể hiện phong cách thời đại mới, đặc biệt là chính bạn đã chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu. Thật tuyệt vời phải không nào. Nhớ đặt vé ngay hôm nay bạn nhé!


KM
SALE
BONUS HOT MÙA DU LỊCH CHO 3 CHIẾN DỊCH TRAVEL: KLOOK, DIVUI, DICHUNGTAXI
Hạn dùng: 30-09-2019
XEM NGAY