Trang chủ Xách Ba Lô Lên Và Đi Đến xứ Phù Tang ngắm hoa Tử Đằng

Đến xứ Phù Tang ngắm hoa Tử Đằng

0
752

Bạn đã một lần đến Phù Tang? Bạn đã từng ngẩn  ngơ trước vẻ đẹp của hoa tử đằng. Và tôi cũng thế bởi hoa tử đằng là loài hoa tình yêu bất diệt của đất nước Nhật Bản.

Hoa tử đằng (hoa fuji, hoa wisteria hay hoa đậu tía), được mệnh danh là loại “hoa tình yêu bất diệt” của đất nước Nhật Bản vì những dòng suối hoa tím rưc rỡ nở vào giữa tháng 4 đầu tháng 5 mang lại những cảm xúc bất tận cho người chiêm ngưỡng.

Loài hoa này xuất phát từ châu Mỹ, sau đó rất lâu nó được người Nhật trồng nhiều và ưa chuộng trồng làm hoa trang trí. Cây của hoa này thuộc loại thân gỗ, nhìn khẳng khiu, khô khốc, hoa mọc thành giàn lớn, có mùi thơm nhẹ nhàng. Trên lãnh thổ nước Nhật, loài hoa này thu hút rất nhiều khác du lịch đổ về để ngắm mỗi khi tiết trời tháng 4-5. Những bông hoa màu tím rợp trời quả là một quang cảnh khó có thể bỏ qua. Chỉ nghe đến những đường hầm dài 80-100m sắc tím, sắc trắng của tử đằng thôi đã cảm thấy quá sức thơ mộng và cuốn hút rồi.

Tử đằng là loài hoa được người Nhật vô cùng yêu thích. Tử đằng được coi là loài hoa tình yêu, một loài hoa tình yêu bất diệt của xứ sở Phù tang. Cũng là biểu tượng của sự đoàn kết, hòa hợp và buông bỏ thù hận, đạt đến sự yêu thương.
Loài hoa này từ vỏ cây, hoa, lá đều có thể sử dụng làm thuốc, lá non có thể ăn được.
Công viên hoa Ashikaga là công viên hoa tử đằng nổi tiếng của Nhật. Khi bạn bước vào công viên này sẽ thấy những bông hoa tử đằng buông lơi xuống như là những nước trắng đổ nước xuống tung bọt trắng xóa. Quả là một hình ảnh tuyệt vời và lãng mạn.

Wisteria hay hoa Tử Đằng, được coi là một trong những loài hoa lãng mạn và quyến rũ nhất trên Trái đất. Ở các nước phương Tây, hoa hồng là biểu trưng cho tình yêu lãng mạn thì tại đất nước Mặt trời mọc, người ta lại coi loài hoa Wisteria đại diện cho tình yêu vĩnh cửu.

Công viên hoa Ashikaga thuộc tỉnh Tochigi, được mệnh danh là thiên đường tử đằng, nơi sở hữu hàng ngàn cây hoa với nhiều màu sắc khác nhau. Không giống cách trồng ở những nơi khác, trong công viên, người ta xây hẳn một đường hầm trên mặt đất với những khung sắt vững chắc làm giá đỡ để cây leo lên.

Vào mùa hoa, hàng ngàn cây tử đằng bắt đầu nở rộ. Những cây hoa với màu sắc khác nhau được trồng đan xen tạo nên một đường hầm hoa kỳ ảo muôn màu. Đặc biệt, từng chùm hoa rủ xuống phía dưới như rèm che khiến khung cảnh càng trở nên lãng mạn hơn.

Dịp tháng 5 hàng năm cũng là thời điểm tử đằng nở rộ. Khách du lịch đổ về công viên Ashikaga ngày một đông. Họ tới thưởng ngoạn mùa hoa mới với những rèm hoa thơ mộng rủ xuống dọc lối đi. Nhiều cặp tình nhân cũng chọn nơi này là địa điểm hò hẹn lý tưởng.

Tại Nhật Bản, lễ hội hoa tử đằng Fuji Matsuri được tổ chức vào dịp cuối tháng 4 hàng năm. Đây cũng là dịp để du khách được chìm trong mùa hội hoa đẹp ngây ngất.

Không phải những rặng anh đào lung linh khoe sắc thắm, cũng không phải núi Phú Sĩ kiêu hãnh vươn cao… hình ảnh Nhật Bản trong tôi là một khung trời tím mộng mị của sắc hoa Tử Đằng, loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

Đến Nhật Bản vào những ngày đầu tháng 5, bạn hãy ôm trong mình giấc mộng được ghé thăm công viên Ashikaga, nơi có loài hoa Tử Đằng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, loài hoa mà tôi ao ước được ngắm nhìn từ lâu nhé!

TOUR NHẬT BẢN 4N4D: NAGOYA – HAKONE – TOKYO – NÚI PHÚ SĨ (TG)