Tôi vui mừng thông báo cho những người dùng Sony Xperia XZ2 và XZ2 Compact rằng đã có phiên bản Android Pie mới nhất để bạn có thể nâng cấp cập nhật.

Có thể thấy rằng Sony đã sử dụng một phương thức truyền thông khá hay để giải thích lý do tại sao họ tung ra các bản phát hành Android chậm hơn một vài hãng khác. Sony cho biết họ đã bắt tay vào tùy biến Androi 9.0 Pie ngay khi Essential Phone nhận được bản cập nhật Android cùng với ngày Pie ra mắt.

Rõ ràng, không phải hãng nào cũng có thể nhanh như Essential, ngoại trừ chính Google, nhưng công ty Nhật Bản đang muốn minh chứng rằng không cần phải mất quá nhiều tháng để thực hiện lộ trình cập nhật như một số hãng smartphone khác.

Bản cập nhật Android Pie tiếp tục được triển khai và tiếp theo là Sony, hãng đang bắt đầu đưa phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của Google lên các thiết bị cũ hơn, Xperia XZ2 và XZ2 Compact

Về mặt kỹ thuật, Xperia XZ3 mà Sony công bố tại IFA là thiết bị Android Pie đầu tiên của công ty , nhưng Xperia XZ2 và XZ2 Compact (ngẫu nhiên, là những thiết bị rất giống với XZ3) là điện thoại đầu tiên mà Sony thực sự cập nhật lên Pie, thay vì chỉ đơn thuần là vận chuyển với phần mềm đã được cài đặt.

Vào đầu tháng 8 vừa qua, Google đã chính thức ra mắt hệ điều hành Android Pie mới nhất của mình, với nhiều cải tiến vượt trội, tối ưu hóa hiệu năng, khai thác tối ưu phần cứng của điện thoại và mang lại cho người dùng trải nghiệm đơn giản, dễ dàng hơn.

Sau khi Google tung ra Android Pie, các hãng sản xuất smartphone đã đua nhau chuẩn bị cập nhật cho thiết bị của mình và Sony cũng không phải là ngoại lệ. Theo Sony Mobile cho biết, bản cập nhật Android Pie sẽ được triển khai cho một số dòng smartphone của hãng trong những tháng tới. Ngoài Xperia XZ3 được Sony ra mắt vào cuối tháng 8 thì chưa một sản phẩm nào của Sony sử dụng nền tảng di động mới của Google.

Lúc đầu, các chuyên gia dự kiến, Xperia XZ2 Premium là smartphone đầu tiên của Sony nhận bản cập nhật Android Pie, tuy nhiên có vẻ như nhà sản xuất smartphone lớn nhất Nhật đã chọn một thiết bị khác thay thế. Các báo cáo mới đến từ người dùng Xperia XZ2 (và ảnh chụp màn hình) cho thấy rằng Xperia XZ2 hiện đang nhận được bản cập nhật Android Pie trong firmware mới 52.0.A.3.27.

Theo Sony cho biết, bản cập nhật này sẽ có kích thước khoảng 1GB khi bao gồm Android Pie và các bản vá bảo mật tháng 10. Tuy nhiên, Sony không có đề cập những tính năng mới trong bản cập nhật.

Bên cạnh Xperia XZ2 được cập nhật trước, Sony còn thông báo rằng các thiết bị sau sẽ được cập nhật lên Android Pie trong tương lai không xa: Xperia XZ2 Premium, Xperia XZ2 Compact, Xperia XZ1 , Xperia XZ1 Compact, Xperia XZ Premium , Xperia XA2 Plus, Xperia XA2 và Xperia XA2 Ultra.

Như đã biết, Android Pie mang lại nhiều cải tiến so với phiên bản trước đó, bao gồm việc tối ưu hóa tốt hơn cho thiết kế “màn hình tai thỏ”, khởi chạy ứng dụng nhanh hơn và đem lại hiệu suất tổng thể tốt hơn.

Đặc biệt, nó còn có thể hiển thị danh sách các ứng dụng chạy ngầm đang sử dụng mic, camera và các cảm biến khác trên điện thoại. Do đó, Android Pie sẽ có độ bảo mật tốt hơn so với các phiên bản Android trước đây.

KM
SALE
Giảm đến 500K trên mỗi giao dịch VNPAY
Hạn dùng: 30-04-2019
XEM NGAY
KM
SALE
Lên đời AirPods 2 - tiết kiệm lên đến 2.5 triệu
Hạn dùng: 30-04-2019
XEM NGAY
KM
SALE
GIẢM GIÁ PIN+SẠC CÁP ENERGIZER ĐỒNG GIẢM GIÁ LÊN TỚI 35% TẠI CELLPHONES
Hạn dùng: 30-04-2019
XEM NGAY
KM
SALE
TẶNG PMH TỚI 2,5 TRIỆU ĐỒNG CHO KHÁCH ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ MỞ THẺ STANDARD CHARTERED THÀNH CÔNG
Hạn dùng: 31-12-2019
XEM NGAY
KM
SALE
TẶNG PMH TỚI 2,5 TRIỆU ĐỒNG CHO KHÁCH ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ MỞ THẺ STANDARD CHARTERED THÀNH CÔNG
Hạn dùng: 31-12-2019
XEM NGAY
KM
SALE
LAPTOP CORE I7 (Tặng 1000 suất Game Master Key Intel )
Hạn dùng: 30-06-2019
XEM NGAY
KM
SALE
SAMSUNG S9 PLUS 64GB GIÁ SỐC CHỈ 16,990,000đ
Hạn dùng: 30-04-2019
XEM NGAY
KM
SALE
Sắm Táo giá sốc - Ưu đãi cực hấp dẫn
Hạn dùng: 30-04-2019
Ngành hàng: Điện thoại - Máy tính bảng
XEM NGAY
KM
SALE
Chuyên trang Samsung - Bật tung deal sốc
Hạn dùng: 30-04-2019
Ngành hàng: Điện thoại - Máy tính bảng
XEM NGAY

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here