Trang chủ Công Nghệ & Tiện Ích Cái chết của Yahoo và những chuyện tình Messenger

Cái chết của Yahoo và những chuyện tình Messenger

4252
0

Cái tin Yahoo  sẽ đóng cửa dịch vụ trò chuyện Messenger vang bóng một thời vào tháng 7 tới đã làm chạnh lòng biết bao người trong cuộc những chuyện tình đi mây về gió.

Phải thừa nhận công nghệ thông tin phát triển từng giây từng phút. Mới đây 6-7 năm Yahoo Messenger  còn làm mưa làm gió trong làng công nghệ, là một trong những dịch vụ tối ưu để chúng ta có thể giao tiếp hàng ngày với nhau bằng những nẻo đường internet. Thế nhưng Yahoo đã không còn là ngôi độc tôn như thủa nào.

Sự lụi tàn của Yahoo đã được dự đoán từ lâu và nó bắt nguồn từ những bước chậm chạp của công ty, trong khi các đối thủ không ngừng mạnh lên.

Từ 2006, hơn một năm trước khi mẫu iPhone đầu tiên được phát hành và hơn hai năm trước khi điện thoại Android đầu tiên ra đời, CEO Google đã có cái nhìn dài về điện thoại di động. “Tôi muốn nêu bật một số tiến bộ mà chúng tôi đã thực hiện trên nền tảng di động, đó là một lĩnh vực chiến lược với chúng tôi”, ông Eric Schmidt nói.

Cũng trong thời gian này, Yahoo lại không đề cập đến điện thoại di động. “Mảng di động của Yahoo hầu như không tồn tại khi bà Marissa Mayer tiếp quản Yahoo vào năm 2012”, New Yorker viết. Mayer được giao nhiệm vụ đưa công ty vào “thời đại điện thoại thông minh” khi mà giai đoạn này thực tế đã diễn ra từ năm năm trước. Vào 2012, Apple và Google đều đã chiếm ưu thế với các hệ điều hành cho smartphone, còn Facebook trên đà tăng trưởng mạnh. Có lẽ 2012 đã quá muộn.

Sự xuất hiện của Marissa Mayer khiến Yahoo quan tâm hơn về di động, tăng gấp ba lần vào năm 2012 khi bà bắt đầu được thuê làm CEO, so với thời điểm 2011. Trước đó, công ty rất ít đề cập đến mobile, đặc biệt khi so sánh với đối thủ Google. Năm 2008, Google giới thiệu hệ điều hành Android cho smartphone và chỉ mất vài năm để trở thành công ty hàng đầu về di động.

Hơn nữa, các sản phẩm của Yahoo thích ứng thấp với thế giới di động. Theo nhà phân tích Benedict Evans, các dịch vụ cốt lõi của Google và Facebook dễ dàng tương thích với smartphone và đã gặt hái thành công. Trong khi đó “các sản phẩm của Yahoo không hoạt động trên thiết bị di động”.

Yahoo từng được coi là một trong những siêu sao đầu tiên của kỷ nguyên Internet với gần một tỷ người dùng. Ra đời từ 1995, nó đóng vai trò như một cổng thông tin tổng hợp từ tìm kiếm, thư điện tử, blog cho đến game, lưu trữ… Ở thời kỳ đỉnh cao năm 2000, giá trị thị trường của Yahoo lên tới 128 tỷ USD, gấp đôi so với Walt Disney – con số đáng nể với một công ty thành lập được 5 năm trên mạng.

Bản thân tôi khi xác thực nguồn tin Yahoo tuyên bố sẽ đóng cửa dịch vụ trò chuyện Messenger cũng không khỏi một chút ngậm ngùi nuối tiếc. Mở xem lại những tấm hình chụp từ dạo còn tình yêu tình báo, thứ tình yêu mà mọi người vẫn quen gọi là yêu trên mạng tôi lại thấy nao lòng.

Quả thực Yahoo Messenger đã gây ảnh hưởng lớn trong cuộc sống riêng tư của cá nhân tôi, nơi mà tôi có thể yêu thương và chia sẻ ngọt bùi, hay gọi một cách hồn nhiên hơn là nơi tôi có thể đi mây về gió.

Vào thời điểm đó tỉ lệ người dùng Yahoo Messenger khá nhiều, nhất là những người phải yêu xa như chúng tôi. Trung thực mà nói Yahoo  đã trở thành đất thánh cho những chuyện tình Messenger. Vĩnh biệt Yahoo Messenger, nhưng nó sẽ còn sống mãi trong tâm tưởng của riêng tôi và chắc hẳn với bao nhiêu người từng yêu Yahoo khác nữa.

KM
SALE
Muốn Học Đầu Tư Nên Đọc Gì
Hạn dùng: 31-01-2019
Ngành hàng: Sách - VPP - Quà tặng
XEM NGAY
KM
SALE
Chương trình chủ đề SÁCH VĂN HỌC VỀ MÈO giảm đến 40%
Hạn dùng: 31-01-2019
Ngành hàng: Sách - VPP - Quà tặng
XEM NGAY
KM
SALE
Chương trình chủ đề SÁCH THAI GIÁO giảm hơn 30%
Hạn dùng: 31-01-2019
XEM NGAY
KM
SALE
Chương trình chủ đề SÁCH KINH TẾ giảm giá 35%
Hạn dùng: 31-01-2019
XEM NGAY

100K
COUPON
Code mua tour Du lịch, khách sạn đón năm mới
Hạn dùng: 18-01-2019
Giảm thêm 100K
TETDULICH
COPY MÃ
99K
COUPON
Code giảm giá mua sắm Tết 2019
Hạn dùng: 28-01-2019
Giảm thêm 99K
TET19
COPY MÃ
89K
COUPON
Code mua sắm Gia dụng đón năm mới
Hạn dùng: 18-01-2019
Ngành hàng: Thiết bị gia dụng
Giảm thêm 89K
TETSUMVAY
COPY MÃ
109K
COUPON
Code mua sắm Nội thất đón năm mới
Hạn dùng: 18-01-2019
Ngành hàng: Nội thất
Giảm thêm 109K
TETAMAP
COPY MÃ
109K
COUPON
Code mua sắm Thời trang đón năm mới
Hạn dùng: 18-01-2019
Ngành hàng: Thời trang - Mỹ phẩm
Giảm thêm 109K
TETSANHDIEU
COPY MÃ
79K
COUPON
Code mua sắm Sức khỏe làm đẹp đón năm mới
Hạn dùng: 18-01-2019
Ngành hàng: Thời trang - Mỹ phẩm,Sức khỏe
Giảm thêm 79K
TETKHOEDEP
COPY MÃ
KM
SALE
Săn tour du lịch mùa lễ hội
Hạn dùng: 31-01-2019
XEM NGAY
KM
SALE
Săn tour du lịch mùa lễ hội
Hạn dùng: 31-01-2019
XEM NGAY