Bí mật thế giới Lego

0
340

Tại sao lại là Lego cùng những viên gạch thần thánh? Và tại sao lại là người thợ mộc Ole Kirk Christiansen với sức sáng tạo phi thường? Đơn giản bởi “Chỉ có điều tốt nhất mới là đủ”.Đó chính là Bí mật thế giới Lego.

Ole Kirk Christiansen

Vì sao một người thở mộc nghèo khổ như Ole Kirk Christiansen có thể nghĩ ra được những khối gạch tuyệt vời, nuôi dưỡng trí tưởng tượng của cả triệu trẻ nhỏ trên trên giới.Người thợ mộc năm xưa ấy đã đi lên từ bàn tay trắng, tất cả những gì ông sáng tạo ra đều xuất phát từ tình cảm dung dị với con cái.

Những đứa con muốn một món đồ chơi nhưng do hoàn cảnh khó khăn không thể mua nổi. Và cũng từ một thị trấn hoang vu nơi miền tây Đan Mạch ấy, công ty Lego ra đời, mở ra một kỷ nguyên đồ chơi thông minh sáng tạo.

Trước đó Lego đã mắc sai lầm khi vội vàng đổi mới, hay nói đúng hơn là ép mình thay đổi để bắt kịp thời đại. Lego đã rơi vào giai đoạn không thể kiểm soát được những dòng sản phẩm mới. Họ quá liều lĩnh tin rằng việc đập bỏ các giá trị truyền thống sẽ đem lại lợi nhuận. Đế chế nhanh chóng trượt dốc vì những quyết định lệch hướng.

Vậy Bí mật của thế giới Lego là gì?

Sự ra đời của dòng sản phẩm Bionicle và Ninjago giống như một vụ nổ lớn vực lại thương hiệu đang hấp hối. Lego đã biết lắng nghe và chịu khó tìm hiểu tâm lý khách hàng.

Một bài học cần thiết cho các nhà kinh doanh luôn phải biết đặt mục tiêu ở đâu, nếu càng chi tiết cơ hội mở rộng và thay đổi sẽ càng có điều kiện để phát triển. Quan trọng hơn hết những giá trị truyền thống cũng được khôi phục.

Trước đây, Lego hưng thịnh với dòng sản phẩm về chủ đề trung cổ và không gian phi thuyền, bên cạnh đó họ đã nhanh chóng bắt kịp với các thương hiệu mới như Starwars hay Harry Potter để làm phong phú chủ đề các khối gạch.

Đối tượng khách hàng cũng được mở rộng. Các chuỗi cửa hàng bán lẻ được chăm chút đẹp tạo cảm giác mới mẻ cho các khách hàng, buộc họ phải móc hầu bao ra mua đồ dù tặng người thân hay đơn giản là quá đẹp đẽ khiến bị thôi thúc sưu tầm.

Những sản phẩm ăn theo xuất hiện với tuần suất ngày một dày đặc giúp thương hiệu Lego phủ sóng trên mọi phương diện. Điện ảnh, game, âm nhạc, truyện tranh đều sử dụng chất liệu nội dùng từ chính các khối gạch và sự sáng tạo không giới hạn của khách hàng.

Phát huy tính sáng tạo

Với những bộ Lego thì bé được tự do lắp ráp các mảnh ghép khác nhau thành những hình dạng tùy thích, do đó chúng có sức hút đặc biệt đối với trẻ. Hơn nữa 3 tuổi là giai đoạn bé phát triển trí não mạnh mẽ, luôn muốn được tìm hiểu, khám phá mọi thứ xung quanh và tỏ ra nhạy cảm với những thứ mới mẻ.

Do đó chính những mảnh ghéo Lego sẽ giúp bé phát huy óc sáng tạo đã hình thành cơ bản trước đó, đồng thời nuôi dưỡng và phát triển dần dần từng bước một thông qua những mức độ khó khác nhau của từng loại mô hình, bé sẽ thích thú khám phá qua các mức độ này.

(Lego Disney Moana hành trình khám phá đại dương sale off 50%)

Khả năng quan sát và tính kiên nhẫn

Gia tăng khả năng quan sát, tính kiên nhẫn Khi lắp ráp mô hình, bé sẽ phải loay hoay và tìm tòi thì mới có thể hoàn thành ý tưởng của mình. Những lúc như thế bé sẽ học được tính kiên trì, từng bước quan sát và tìm cách lắp ghép, sửa chữa và thay đổi vị trí các mảnh ghép sao cho phù hợp. Bé vừa học cách quan sát lại tìm được cách giải quyết nhanh hơn nếu gặp tình trạng tương tự.

(Lego Classic 10698 Thùng gạch lớn sáng tạo 790 chi tiết off 52% )

Phát triển song song

Phát triển song song Những bộ đồ chơi Lego mang lại sự phát triển trí não và khuyến khích bé vận động đồng thời, hỗ trợ thể chất phát triển qua những mô hình có chủ để như chiến đấu giả tưởng, bắt cướp hay chống lại những thế lực đen tối.

Bé hoàn toàn có thể chơi cùng với bạn bè hoặc cha mẹ để quá trình phát triển luôn toàn diện và cân đối nhất.Trí não của trẻ nhỏ liên tục phát triển với tốc độ nhanh chóng. Để bé có thể tiếp thu nhiều vấn đề xung quanh cuộc sống bạn nên mua cho bé những món đồ chơi có khả năng kích thích tư duy như là bộ xếp hình, lắp ghép để bé vừa chơi vừa thỏa sức sáng tạo.

Chất liệu an toàn tuyệt đối

Do được sản xuất từ những chuyên gia hàng đầu về đồ chơi trẻ em nên việc thiết kế và sản xuất các mảnh ghép của bộ đồ chơi Lego được kiểm định nghiêm ngặt mọi chi tiết, không chứa hóa chất độc hại và các chi tiết sắc nhọn có thể gây tổn thương cho bé khi vui chơi với chúng.
(Lego Technic 42049 Máy xúc công trình sale off 50%)

Trẻ nhỏ có thể sử dụng bất cứ vật dụng nào trong gia đình và biến chúng thành đồ chơi của mình. Chính vì thế, dễ gặp phải nguy hiểm nếu bé tiếp xúc với món đồ không an toàn thì đồ chơi trẻ em ra đời nhằm đảm bảo cho bé khám phá cuộc sống an toàn, thuận lợi. Khi chơi đồ chơi cũng là mở ra cơ hội để trẻ tự do tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, tiếp cận vào tạo mối quan hệ cộng động tốt hơn.

Hiện nay có không ít các loại đồ chơi trẻ em với mẫu mã đa dạng và hỗ trợ bé phát triển nhiều mặt khác nhau trong đó có bộ xếp hình Lego. Hầu hết đứa trẻ nào cũng thấy thích thú với món đồ chơi này  bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn chúng cho con mình nhé!