Ai đã từng xem Michael Jackson hẳn không thể quên được  bước nhảy hoang đường. Mới đây, bí mật về động tác nghiêng 45 độ trong MV thần sầu Smooth Criminal của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson đã được tiết lộ.

Bí mật bước nhảy hoang đường

Michael Jackson được biết đến nhiều như khả năng nhảy của anh như âm nhạc của anh. Nhưng cố gắng để sao chép những động tác khó khăn của Jackson đang làm phát sinh những dạng chấn thương cột sống mới giữa các vũ công, cảnh báo các nhà khoa học đã giải mã cách ‘Vua nhạc Pop’ kéo theo độ nghiêng hấp dẫn mang tính biểu tượng của mình.

Trong một video âm nhạc năm 1987, Smooth Criminal, Jackson ném về người phía trước 45 độ, với cơ thể thẳng thắn như một cây gậy và đôi giày của anh nằm trên mặt đất, và giữ nguyên vị vị trí đó. Tôi gọi đó là một bước nhảy hoang đường.Theo như các bác sĩ phẫu thuật thần kinh, động tác đứng nghiêng 45 độ là điều gần như không thể thực hiện được đối với cơ chế sinh học bình thường của con người.

 

Được biết kể từ năm 1987, hàng triệu người trên thế giới say mê những bước nhảy moonwalk đỉnh cao của Michael Jackson, cũng như điên đảo với điệu nhảy huyền thoại nghiêng người 45 độ về phía trước trong đĩa đơn video “Smooth Criminal”.

Thậm chí ngay tại trên sân khấu trực tiếp, Michael Jackson cũng có thể thực hiện điệu nhảy này một cách điêu luyện khiến cho khán giả ở phía dưới muốn “phát điên”.

Nhiều người đã phải thốt lên: “Thật không thể tin được, con người không thể nào nghiêng người về phía trước 45 độ so với mặt đất bởi lực hút của Trái đất sẽ khiến cho họ úp thẳng mặt xuống ngay lập tức”.

Ông Manjul Tripathi và các đồng nghiệp thuộc Viện Giáo dục Y khoa và Nghiên cứu tại Chandigarh, Ấn Độ, cho biết trên Tạp chí Phẫu thuật thần kinh cho biết với các vũ công chuyên nghiệp, với các cơ bắp rắn khỏe thì cũng chỉ ngã người được tối đa 25-30 độ mà thôi. Tuy nhiên, với cú ngã 45 độ của Michael dường như là điều không thể xảy ra và đã khiến biết bao người há hốc, không tin nổi mắt mình

Mới đây, bí mật về điệu nhảy thần sầu này đã được tiết lộ. Chỉ với những thiết kế đơn giản đã có thể tạo nên một màn ảo thuật làm trố mắt bao khán giả. Chi tiết đặc biệt nằm ở đôi giày được biết với cái tên “Anti-gravity” (không trọng lực).

Phần đế của đôi giày này được gắn một lớp nam châm dày và khoét rãnh chữ V. Đồng thời, sàn diễn sẽ được đóng sẵn hai chiếc đinh vít và chỉ cần một cú đánh chân nhẹ là có thể móc đôi giày dính chặt vào sàn.

Trên sân khấu biểu diễn, khi sắp sửa thực hiện động tác nghiêng người, đèn sân khấu được điều chỉnh tối đi, Michael cùng các vũ công di chuyển lại khu vực có các đinh ốc nhô lên.

Sau đó họ sẽ trượt phần rãnh ở đế giày vào hai chiếc ốc vít để giữ gót chân cố định. Khi nghiêng người 45 độ về phía trước, điểm chịu lực nằm ở phần lưng.

Loại giày đặc biệt này được chính Michael sáng chế cùng với sự giúp đỡ của hai người khác, và nó đã được nhận bằng sáng chế của Mỹ vào năm 1993 đã tạo ra bí mật bước nhảy hoang đường.

Một trích đoạn trong MV “Smooth Criminal” khi Michael Jackson và các vũ công đồng loạt thực hiện động tác thần sầu. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, khi đôi giày “Anti-gravity” chưa được phát minh, êkíp của Michael từng sử dụng dây cáp nối với thắt lưng của Michael để tạo nên hiệu ứng. Sau đó, Michael và hai đồng nghiệp Hollywood đã lấy cảm hứng từ đôi giày của các phi hành gia. Những đôi giày này thường được gắn với những đường ray trên tàu vũ trụ để phi hành gia có thể làm việc trong điều kiện phi trọng lực.

Tuy nhiên, các bác sĩ phẫu thuật cho biết dù đã được hỗ trợ bởi đôi giày không trọng lực nhưng các nghệ sĩ biểu diễn động tác trên cũng phải có sức mạnh cơ bắp, và tập luyện nhiều mới có thể thực hiện được động tác trên. “Đã có rất nhiều fan của ông hoàng nhạc Pop, bao gồm cả tôi đã thử vận dụng nguyên lý này để bắt chước điệu nhảy của Michael Jackson nhưng đều thất bại và thậm chí bị chấn thương mắt cá chân” – BS  Tripathi cho biết cũng như khuyến cáo người hâm mộ không nên bắt chước nếu mắt cá chân không được hỗ trợ hoặc không có một cơ bắp khỏe mạnh.

Dẫu bức màn về điệu nhảy thần sầu hay còn gọi là vũ điệu hoang đường đã được vén bí mật nhưng với tôi Michael Jackson vẫn luôn là một điều ám ảnh không thể lý giải một cách minh bạch.

 (Theo BBC)

KM
SALE
9.9 Super Shopping Day - Khuyến mại bùng nổ
Hạn dùng: 09-09-2019
XEM NGAY
KM
SALE
Rohto: Mua là có quà
Hạn dùng: 21-08-2019
XEM NGAY
KM
SALE
Nestle: Săn deal hot
Hạn dùng: 31-08-2019
XEM NGAY
KM
SALE
SCC: Ưu đãi lên đến 50%
Hạn dùng: 25-08-2019
XEM NGAY
KM
SALE
Nivea: Sale tối đa - đẹp hết ga
Hạn dùng: 28-08-2019
XEM NGAY
KM
SALE
LAPTOP ONLINE: Giảm đến 2,000,000đ + Cơ hội trúng 200 suất học bổng 10 triệu trị giá 2 tỷ
Hạn dùng: 31-08-2019
XEM NGAY
KM
SALE
SIM VIETTEL : Giảm 50% Sim Viettel khi mua kèm máy (Apple, ĐTDĐ, MTB, MTXT và Máy Cũ)
Hạn dùng: 31-08-2019
XEM NGAY