Apple đã ra mắt dịch vụ thuê bao trả phí cao cấp? Theo một báo cáo mới của Bloomberg, Apple đang có kế hoạch tung ra dịch vụ thuê bao trả phí bảo hiểm riêng trong một phiên bản nâng cấp của ứng dụng Apple News, đến vào khoảng năm sau. 

Dịch vụ sẽ phân chia doanh thu giữa Apple và các nhà xuất bản tạp chí, nhưng chi tiết về việc tách đó không có sẵn. Tuy nhiên hôm nay Apple mất 15% cắt giảm các mục đăng ký được bán trong App Store.

Bloomberg cũng lưu ý rằng khoảng 20 nhân viên Texture đã bị cắt giảm sau khi mua lại, trong khi nhân viên còn lại đang được tích hợp với nhóm Tin Tức của Apple.

Trong quá khứ, Apple đã đưa ra các tạp chí và đăng ký báo chí thông qua ứng dụng Newsstand cũ và  Apple News, thay thế nó. Tuy nhiên, hiện nay chúng được bán riêng lẻ . Texture, trong khi đó, hoạt động giống như một “Netflix cho xuất bản tạp chí”, nơi mà độc giả đã có thể truy cập khoảng 200 tạp chí với mức phí hàng tháng là 9,99 đô la.

Mặc dù sự ra mắt của Apple Music vào năm 2015 không được đánh giá cao, bởi giao diện người dùng và nhiều vấn đề khác về kho nhạc, trải nghiệm. Tuy nhiên đến nay, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music đã có nhiều cải tiến đáng kể.

Nhờ những thay đổi tích cực, số lượng thuê bao trả phí của Apple Music đã tăng trưởng chóng mặt chỉ trong một thời gian ngắn. Steven Huon, giám đốc mảng nội dung tiếng Pháp của Apple TV và Apple Music đã chia sẻ trên Twitter cá nhân, cho biết Apple Music vừa đạt 40 triệu thuê bao trả phí.

Theo Neowin, đây được xem là thành tích đáng tự hào dành cho Apple trong bối cảnh dịch vụ được ra mắt trễ hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh, bao gồm Pandora và Tidal.

Với các thành công của mình, Apple Music đã nhanh chóng leo lên vị trí thứ 2 về dịch vụ nhạc trực tuyến, chỉ sau Spotify – dịch vụ có 71 triệu thuê bao trả tiền và hơn 159 triệu thuê bao hoạt động hằng tháng tính hết tháng 12.2017, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng hiện có dấu hiện chững lại.

Ngoài số lượng thuê bao ấn tượng, Apple cũng thông báo rằng Oliver Schusser sẽ trở thành người đứng đầu toàn cầu của Apple Music. Schusser đã làm việc tại Apple trong 14 năm ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong các doanh nghiệp kỹ thuật số của công ty, với các đóng góp cho App Store, iTunes, iBooks…

Báo cáo của The Wall Street Journal tháng trước cho biết: “Apple Music đang có tốc độ tăng trưởng số lượng thuê bao cao hơn so với Spotify. Theo những chuyên gia trong ngành công nghiệp âm nhạc, Apple Music đang bám sát đối thủ và có thể vượt mặt Spotify tại thị trường Mỹ trong mùa hè năm nay”.

Trong khi tăng trưởng trung bình hàng tháng của Apple Music giữ ổn định ở mức 5% thì Spotify – dịch vụ đang dẫn đầu thị trường âm nhạc trực tuyến lại có mức tăng chỉ vào khoảng 2%. Nghĩa là nếu giữ vững mức tăng trưởng như thế này, sớm muộn thì Apple Music cũng sẽ vượt qua Spotify về số lượng người dùng trả phí. Hồi đầu tháng này, Spotify cho biết họ có khoảng 70 triệu thuê bao với mức phí 9,99 USD tháng (hoặc 14,99 USD/tháng cho gia đình 6 người). Apple cũng có mức giá tương tự.

(Theo techcrunch )