48 giờ sập mạng

0
1260

Trong 48 giờ tới rất có thể mạng toàn cầu sẽ bị gián đoạn, hoặc bị sập nếu trường hợp xấu nhất xảy ra. Tôi khuyên bạn tạm ngưng các công việc giao dịch có liên quan đến tiền tệ.

Liên quan đến thông tin Internet toàn cầu có thể sẽ gặp vấn đề về kết nối trong khoảng thời 48 giờ, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch tập đoàn công nghệ BKAV cho biết, đây là sự việc bình thường, không phải sự cố gì cả. Nó liên quan đến tổ chức quản lý tên miền.

“Tổ chức này sẽ nâng cấp dữ liệu. Mình hiểu nôm na thế này, các máy tính kết nối với nhau qua địa chỉ IP. Nhưng cái mà con người nhìn thấy là thông qua tên miền. Khi nâng cấp, tên miền được chuyển thành địa chỉ IP. Có hệ thống nâng cấp sớm, có hệ thống nâng cấp muộn. Nói chung không có vấn đề gì hết”, ông Ngô Tuấn Anh khẳng định.

Theo Russia Today, Internet toàn cầu có thể sẽ gặp vấn đề về kết nối trong khoảng thời 48 tiếng tới. Tập đoàn Internet cấp số và tên miền (ICANN) đảm nhiệm và giám sát quá trình bảo trì. Trong vòng 48h, tổ chức sử dụng phương pháp thay đổi các khóa bảo mật bảo vệ các DNS (tên miền).

Trước đó, theo Russia Today, Internet toàn cầu có thể sẽ gặp vấn đề về kết nối trong khoảng thời 48 giờ. Tập đoàn Internet cấp số và tên miền (ICANN) đảm nhiệm và giám sát quá trình bảo trì. Trong vòng 48 giờ, tổ chức sử dụng phương pháp thay đổi các khóa bảo mật bảo vệ các DNS (tên miền).

“Việc bảo trì là cần thiết để chống lại các vụ tấn công mạng trong tương lai”, đại diện của ICANN trả lời.

Trong khi đó, Bộ Tư pháp Ấn Độ (CRA) cho rằng làm sập mạng Internet là cần thiết, phục vụ cho quá trình sửa chữa và củng cố các DNS. Tổ chức khuyên nhủ người dùng hãy bình tĩnh và sắp xếp công việc để đón nhận sự kiện.

“Người dùng và các dịch vụ cung cấp mạng (ISP) có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, cập nhật hệ thống bảo mật mới nhất sẽ giúp họ ổn định công việc”, phát ngôn viên của CRA nói.

Trong 2 ngày tiếp theo, việc truy cập vào các trang web sẽ có tốc độ cực chậm. Bên cạnh đó, cư dân mạng nhiều khả năng không thể kết nối vào Internet nếu bị quá hạn ISP.

Một số chuyên gia nhận định, việc Internet gián đoạn có thể các mạng xã hội như Facebook, Twitter bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, số người không thể truy cập được Internet chỉ chiếm 1% (khoảng 36 triệu người không thể truy cập được).

Arseniy Scheltsin, chuyên gia thương mại điện khuyên người dùng hãy vui mừng thay vì hoảng sợ. Ông giải thích một khi các server chính đã được cập nhật, mối nguy hiểm tiềm tàng từ các vụ tấn công mạng được giảm đi đáng kể.

Theo Hedgeaccodringly, Facebook, Twitter và các trang mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Đồng nghĩa với việc hàng tỷ cư dân mạng, các công ty phụ thuộc vào Internet sẽ gặp phải sự đình trệ trong các giao dịch. ICANN dự đoán chỉ có khoảng 1% không thể truy cập vào Internet.

“Con số đó là vào khoảng 36 triệu người dùng Internet”, Michelle Jones, cây bút của Value Walk nói.

Trong 48 giờ tới rất có thể mạng toàn cầu sẽ bị gián đoạn, hoặc bị sập nếu trường hợp xấu nhất xảy ra. Tôi khuyên bạn tạm ngưng các công việc giao dịch có liên quan đến tiền tệ, ví dụ như các hoạt động mua sắm trực tuyến phải thanh toán bằng thẻ. Độ trễ của internet có thể dẫn đến việc giao dịch không thành công hoặc có những kết quả ngoài mong đợi…

KM
SALE
Bão sale mùa hè - Đồng giá 99k
Hạn dùng: 21-07-2019
XEM NGAY
KM
SALE
NÂNG NIU GÓT NGỌC VỮNG BƯỚC THẦN THÁI
Hạn dùng: 20-07-2019
XEM NGAY
KM
SALE
Tuyệt đỉnh thanh âm - Tuần lễ công nghệ
Hạn dùng: 21-07-2019
XEM NGAY
KM
SALE
TUẦN SALE CÔNG NGHỆ
Hạn dùng: 21-07-2019
XEM NGAY
KM
SALE
SIÊU VOUCHER TRẢ GÓP 0%
Hạn dùng: 31-07-2019
XEM NGAY
KM
SALE
Deal sốc Điện thoại - giảm giá lên tới 800K
Hạn dùng: 27-07-2019
XEM NGAY
KM
SALE
TẶNG PMH TỚI 2,5 TRIỆU ĐỒNG CHO KHÁCH ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ MỞ THẺ STANDARD CHARTERED THÀNH CÔNG
Hạn dùng: 31-12-2019
XEM NGAY
KM
SALE
TẶNG PMH TỚI 2,5 TRIỆU ĐỒNG CHO KHÁCH ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ MỞ THẺ STANDARD CHARTERED THÀNH CÔNG
Hạn dùng: 31-12-2019
XEM NGAY